Công thức làm"gà xào lăn' cực hấp dẫn
GÀ XÀO LĂN
I. NGUYÊN LIỆU
- 2 cây mì căn
- 1 muỗng súp bột cà ri
- 15 tai nấm mèo
- 20g bún tàu
- 200g dừa khô mài sẵn
- 50g kiệu tươi
- 4 muỗng súp sả
- 1 trái ớt chín
- 15 cọng kim châm
- 8 khoanh bánh mì dày độ 1cm
- 100g đậu phộng
- 10 lá lốt hoặc 15 lá cách
- Dầu ăn, nước tương, tiêu, đường, bột ngọt, ngò
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Mì căn: rửa sạch, xé từng cọng như thịt gà.
- Sả, ớt: xắt mỏng, bằm nhỏ.
- Nấm mèo: ngâm nước, lặt rửa sạch, xắt có bản độ 5 ly.
- Kim châm: ngâm rửa sạch, lặt bỏ nhụy ở giữa, thắt gút.
- Bún tàu: ngâm nước, rửa sạch, cắt khúc dài độ 5cm.
- Dừa khô: vắt lấy 1/2 chén nước cốt và 1 chén nước dão.
- Đậu phộng: rang với chút muối cho vàng, bóc vỏ, giã hơi nát.
- Kiệu tươi: lấy phần củ, xắt mỏng, bằm nhỏ.
- Lá lốt: rửa sạch, xắt nhỏ có bản độ 2 ly đến 3 ly.
- Ướp mì căn: cho vào mì căn đã xé: cà ri + một chút tiêu + 1 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + một chút nước tương, trộn đều, để độ 1/2 giờ cho mì căn thấm đều gia vị.
2. Cách xào
- Bắc chảo dầu nóng, cho kiệu + sả + ớt bằm nhỏ vào cho thơm, cho mì căn vào, xào cho mì căn hơi vàng, kế cho kim châm + nấm mèo vào xào lên cho đều, cho chút nước tương + bột ngọt, chế nước dão dừa vào cho xăm xắp mì căn, nấu cho thấm, kế cho bún tàu, sau cùng cho nước cốt dừa vào luôn, nêm lại nước tương + bột ngọt + một chút tiêu cho vừa ăn, cho lá lốt vào, trộn đều, nhắc xuống.
3. Trình bày
- Cho mì căn ra dĩa bàn sâu, rắc thêm tiêu + ngò + đậu phộng giã nát cho thơm.
- Món này dùng nóng với bánh mì.
👨🍳 Xem tiếp: Cách làm gà xào nấm rơm