Công thức làm gà xào nấm rơm chuẩn đầu bếp

banner
26980 lượt

GÀ XÀO NẤM RƠM

I. NGUYÊN LIỆU

- 1 con gà độ 600g
- 100g củ cà rốt
- 200g cà chua chín
- 100g củ sắn, 2 trái ớt
- 300g nấm rơm
- 100g củ hành
- Một chút phèn chua tán nhuyễn
- 50g bóng bì (da heo khô)
- 1 con cua thịt    
- 1 trái mướp khía
- Giấm tiều 
- 1/2 muỗng súp bột mì
- Nước tương, tỏi, tiêu, đường, dầu, ngò, hành.

II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị
- Da heo: ngâm vào nước nóng độ 1 giờ, thấy mềm vớt ra nhổ lông, xắt vuông cạnh 2cm, bỏ vào trong chậu nước lạnh cho chút phèn, bóp nhẹ cho ra hết mỡ, xả lại 2 - 3 lần nước lạnh cho hết mùi khét.
- Gà: rửa sạch, lóc thịt chặt dài độ 2cm dầy 1cm. Xương gà nấu lấy 1/2 chén nước dùng.
- Nấm: rửa sạch, gọt chân cắt đôi.
- Cà rốt, củ sắn: xắt bông dày 3 ly.
- Mướp: gọt vỏ, bỏ ruột cũng xắt bông như cà rốt.
- Cà chín: xẻ đôi theo vòng tròn, nặn bỏ hột xắt theo 1/2 múi cà.
- Cua: hấp chín gỡ thịt.

2. Xào gà
- Bắc chảo dầu nóng, phi hành tỏi, bỏ gà vào xào nêm muối, nước tương, tiêu, bột ngọt cho vừa ăn, xúc ra dĩa.
- Bắc chảo dầu khác, phi hành tỏi, bỏ cà rốt, củ sắn vào xào hơi chín, nêm nước tương + một chút muối, kế bỏ nấm rơm vào độ 3 phút cho gà đã xào vào, kế cho mướp, da heo, cà chua.
- Để 1/2 muỗng súp bột mì vào tô, chế 1/2 chén nước dùng vào, trộn đều, cho ít nước tương + muối + đường + giấm + tiêu, nêm vừa chua vừa ngọt là được.
- Khi đồ xào đã chín, chế tô bột đã khuấy vào, trộn đều, nêm lại cho vừa ăn, thêm tiêu cho thơm.

3. Trình bày
- Đổ đồ xào ra dĩa, chung quanh dĩa sắp xen kẽ cà rốt, củ sắn tỉa bông và ngò, bày thịt cua lên trên đồ xào (cua phi hành tỏi cho thơm) để cụm ngò, giữa dĩa cắm trái ớt tỉa bông ngay giữa cụm ngò. Gà này ăn với nước tương và cơm trắng.

🥣 Xem tiếp: Cách làm gà xào kim tiền