Công thức làm gỏi hạnh nhân cực ngon
GỎI HẠNH NHÂN
I. NGUYÊN LIỆU
- 2 củ cà rốt
- 1 củ sắn cỡ 300g
- 200g đậu phộng
- 3 bộ lòng vịt lớn
- Hành củ, ngò
- Dầu ăn, mắm, muối
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Củ sắn lột vỏ, cà rốt bào vỏ ngoài, rửa sạch, thái hạt lựu cả hai thứ (tức là vừa bằng hột xí ngầu).
- Đậu phộng rang vàng, lột vỏ cho khéo để hạt đậu không bị tách đôi.
- Bộ lòng vịt làm sạch, thái hạt lựu tất cả (ruột thái ngắn từng đốt ngón tay), ướp gia vị.
- Phi hành dầu cho thơm rồi đổ lòng vịt vào xào chín, nhắc xuống.
2. Chế biến
- Phi hành dầu xào củ sắn và cà rốt, chắt nước ở lòng vịt vào xào cho thấm. Khi đã khô chảo thì đổ lòng vịt và đậu phộng vào đảo đều
- Thêm vài thìa dầu và nêm lại cho vừa. Thấy khô chảo thì được.
3. Trình bày
- Hạnh nhân múc ra dĩa hột xoài, trang trí thêm rau thơm, ngò lên mặt cho đẹp. Nhìn hạt đậu phộng vàng, bóng dầu là món ăn đạt yêu cầu.
⏩ Xem tiếp: Cách làm rau càng cua trộn dầu giấm