Bí quyết làm gỏi nấm tuyết ngon như mẹ làm
GỎI NẤM TUYẾT
I. NGUYÊN LIỆU
- 100g nấm tuyết
- 1/4 con gà
- Chanh - ớt - ngò - cần
- 200g dưa leo
- 200g tôm đất
- Hành phi vàng - tỏi phi
- 100g hành tây
- 100g kiệu chua xé sợi
- 100g hột điều tách đôi
- 200g cà rốt
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Nấm: lựa loại nấm trắng, ngâm nước cho nở cắt bỏ chân, rửa sạch trụng nước sôi để ráo cho giấm + đường ngâm độ 1 giờ. Chừa một miếng nhỏ để trình bày.
- Cà rốt: cắt dợn sóng trộn muối rửa sạch vắt ráo ướp đường + giấm.
- Dưa leo: lấy phần cứng cắt giống cà rốt trộn đường + giấm.
- Gà: luộc chín lọc xương xé miếng lớn.
- Tôm: hấp chín lột vỏ.
- Hành tây: bào mỏng ngâm chua.
2. Cách trộn
- Cho nấm + cà rốt + dưa leo + hành tây + kiệu trộn đều để ráo. Nêm thêm hỗn hợp trộn gỏi, nếm vừa ăn, trộn hột điều + gà + rau răm + hành tỏi phi trộn đều.
3. Trình bày
- Gỏi để ra đĩa xếp tôm, ngò rau thơm cho một miếng nấm nhỏ chính giữa. Gỏi ăn chung với bánh phồng tôm và nước mắm chanh tỏi ớt.
⏩ Xem tiếp: Cách làm gỏi ngó sen tôm càng