Làm gỏi tuyết nhĩ ngon như nhà hàng nấu
GỎI TUYẾT NHĨ
I. NGUYÊN LIỆU
- 300g nấm trắng + 1 cọng tỏi tây (poireau)
- 1 miếng tàu hũ chiên + 100g hạt điều rang vàng
- Dầu ăn + gừng + giấm + muối + bột ngọt + đường + ớt chín + cà rốt tỉa hoa cắt lát mỏng + củ kiệu bào mỏng ngâm giấm đường
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Nấm ngâm nước muối rửa sạch luộc vừa chín, cho vào vải thưa vẩy ráo nước, cắt nấm làm bốn, cắt tàu hũ làm bốn cho dầu ăn vào chảo nhỏ đun nóng, đập một nhánh gừng thả vào chờ sôi lại dầu, nhắc xuống.
2. Trộn gỏi
- Cọng tỏi tây chẻ nhỏ ngâm nước lạnh cho xoắn vớt ra để ráo, hạt điều giã dập. Dùng tô lớn cho nấm + tàu hũ + cà rốt củ kiệu + bột ngọt + dầu + muối + đường + giấm trộn đều nêm vừa gia vị.
3. Trình bày
- Dọn ra dĩa, rải hột điều chung quanh, cọng tỏi tây ở giữa.
⏩ Xem tiếp: Cách làm gỏi vịt