Công thức làm món sườn nấu ragu cực hấp dẫn
SƯỜN NẤU RAGU
I. NGUYÊN LIỆU
- 700g sườn
- 1 muỗng canh bột năng
- 1 trái dừa tươi + 5 lá thơm
- 2 trái ớt, ngò
- 1 hộp cà hay 1 bịch cà lớn
- 300g khoai tây bằng chân cái
- 2 củ hành tây + 1 củ cà rốt
- 2 ổ bánh mì + 1 trái chanh
- Hành, tỏi, muối, tiêu, đường, bột ngọt
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Ớt hành tây, tỉa hoa.
- Hành tỏi băm nhỏ.
- Sườn chặt miếng, ướp hành tỏi băm nhỏ, muối, tiêu, đường, bột ngọt để 20 phút cho thấm.
- Khoai tây gọt vỏ, ngâm nước, vớt để ráo, chiên vừa vàng.
- Cà rốt tỉa hoa luộc sơ.
2. Nấu sườn
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh mỡ đợi sôi, cho hành tỏi băm nhỏ vào, hành tỏi vừa vàng, để thịt vào xào săn.
- Nước dừa và nước lạnh nấu sôi, cho vào sườn nấu mềm, cho lá thơm vào. Cà hộp hay cà màu sốt dầu cho vào. Sườn vừa mềm cho khoai tây vào nấu sườn mềm, nếm vừa ăn, nước sền sệt. Cho hành tây tỉa hoa vào nhắc xuống. Bột năng hòa ra chén cho vào ragu trộn đều.
3. Trình bày
- Múc sườn nấu ragu vào dĩa, bày bông ớt và ngò.
- Món này dùng với bánh mì, muối tiêu chanh.
⏩ Xem tiếp: Cách làm món sườn tẩm thính chiên