Bí quyết làm món sườn ram mặn cực hấp dẫn

banner
13233 lượt

SƯỜN RAM MẶN

I. NGUYÊN LIỆU

- 1/2kg sườn heo non    
- Củ hành, tỏi, tiêu, muối
- Nước mắm, bột ngọt 
- Đường, dầu ăn

II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị
- Hành + tỏi: lột bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Sườn heo: rửa sạch, để ráo chặt miếng vừa ăn.

2. Cách ram
- Chảo dầu nóng, để vài tép tỏi đập giập vào cho thơm, cho sườn vào, ram thịt vừa săn lại, để muối vào cho thấm. Thịt ram vừa khô hết nước cho đường thẻ băm nhỏ vào, để đường bó miếng thịt lại và có màu vàng ánh đẹp, tiếp tục cho thêm tỏi + nước mắm + củ hành và thêm đường vào. Thịt vàng, chín đều và có hơi tươm mỡ là được. Khi ăn, xúc ra dĩa trên rắc tiêu, ngò cho thơm.

3. Trình bày
- Món sườn ram mặn có vị ngọt ngọt mặn mặn, ăn với cơm nóng.

⏭ Xem tiếp: Cách làm món sườn nấu ragu