Cách làm "mực dồn thịt" ăn là mê

banner
30686 lượt

MỰC DỒN THỊT

I. NGUYÊN LIỆU

- 1/2kg mực tươi
- 200g tôm bạc thẻ
- 100g bột mì
- 100g cải xà lách
- 100g thịt nạc dăm
- 1 trứng vịt
- 3 muỗng súp cà hộp
- Hành, tỏi, tiêu, muối, bột ngọt, đường

II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị
- Mực: để nguyên con, rút râu ra, rửa sạch, bỏ 2 con mắt với mực đen trên đầu. Móc ruột cạo cho thật sạch. Để ráo nước.
- Tôm bạc thẻ: làm sạch, bằm nhuyễn.
- Thịt nạc + củ hành: bằm nhuyễn.
- Râu mực: bằm nhuyễn.
- Trộn râu mực + thịt nạc + tôm + củ hành + tiêu + muối + bột ngọt liệu vừa ăn. Dồn tất cả hỗn hợp trên vào bụng con mực, dùng kim chỉ khâu lại.

2. Chiên mực
- Trứng vịt đánh tan đều. Gắp từng con mực nhúng vào trứng và lăn mực vào bột mì.
- Chảo dầu nóng cho mực vào chiên vàng đều như chiên chả giò, vớt mực ra để ráo dầu.
- Sốt cà: bắc chảo nóng, cho vào độ 1 muỗng dầu, để củ hành băm nhỏ vào xào thơm cho cà hộp vào quậy đều nêm đường + tiêu + muối + bột ngọt vừa ăn. Nhắc xuống khỏi bếp, lúc dọn ăn hâm nóng lại.

3. Trình bày
- Cải xà lách sắp chung quanh dĩa.
- Mực xắt khoanh và xếp nối tiếp nhau theo hình dáng con mực bày ở giữa dĩa.
- Chế nước sốt lên dĩa mực.
- Ăn nóng với cơm hoặc bánh mì.

🥣 Xem tiếp: Cách làm mực dồn thịt phá lấu