Làm "thịt đông" chuẩn hương vị nhà hàng
THỊT ĐÔNG
I. NGUYÊN LIỆU
- 1 giò heo trước độ 1 kg
- 200g da heo
- 100g cà rốt
- 10g rau câu (thạch)
- Bột ngọt, tiêu, muối, nước mắm
- 50g đậu Hà Lan trái + một chút thuốc tiêu mặn
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Giò heo: Cạo rửa sạch, cho vào soong, đổ nước ngập giò, nấu cho nước nóng già, bắc xuống, đổ hết nước. Cho nước lạnh vào ngập giò, nấu chín, vớt giò ra) xắt lát như thịt luộc, bỏ xương, cho thịt trở vào soong nước luộc giò, nêm nước mắm + muối + bột ngọt, nấu cho nhừ.
- Da heo: Rửa sạch, nhổ lông, cho vào soong nước sôi, luộc chín. Đem da heo ra thái mỏng, cho vào nồi thịt, nấu nhừ.
- Đậu Hà Lan: cắt ngắn, chẻ đôi hoặc tỉa hoa lá tùy thích, trụng nước sôi có bỏ chút thuốc tiêu mặn cho đậu được xanh, để ráo nước.
- Cà rốt: Gọt rửa sạch, tỉa hoa lá tùy thích, trụng sơ nước sôi có bỏ chút muối, để ráo nước.
2. Chế biến
- Rau câu (thạch): Rửa sạch, cho vào soong 1 lúc với thịt và da. Nêm lại: tiêu + muối + nước mắm + bột ngọt cho vừa ăn.
3. Trình bày
- Xếp đậu và cà rốt vào đáy khuôn hoặc vào chén, múc thịt đổ vào để nguội. Cho khuôn này vào tủ lạnh, thịt sẽ đông lại. Khi dùng, trút khuôn thịt này ra dĩa. Món này ăn lạnh và ăn đầu tiên trong buổi tiệc.
👨🍳 Xem tiếp: Cách nấu bí rợ hầm dừa