Bí quyết làm "tôm lăn bột" ăn là mê
TÔM LĂN BỘT
I. NGUYÊN LIỆU
- 600g tôm bạc thẻ to hoặc tôm sú
- 1 gói bột giòn Thái Lan
- Tiêu + muối + bột ngọt + 6 tép tỏi + dầu ăn + ít gừng
- Đồ chua + kiệu + sốt tương ớt + 100g bột năng, dầu mè.
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Tôm: bóc vỏ, chừa đuôi, rút chỉ đen, chà chút muối rửa sạch, dùng dao khứa 2 lát xéo dưới bụng tôm, lật tôm lại, dùng dao đập dập nhẹ. Ướp tôm: 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng bột ngọt + 1 muỗng súp tỏi bằm + 1 muỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng súp gừng bằm. Để tôm thấm 15 phút.
- Bột giòn: cho ra thau + chút tiêu + bột ngọt + nước lạnh cho bột sền sệt (không đặc, không lỏng), để bột nghỉ 30 phút.
- Tỏi: đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.
- Gừng: gọt vỏ, bằm nhuyễn.
2. Chế biến
- Lăn tôm qua lớp bột năng, nhúng tôm qua bột giòn nước. Chảo dầu nhiều vừa nóng cho tôm vào chiên giòn vàng, vớt ra để ráo (dầu nhiều, dầu mới, lửa trung bình). Chiên tôm 2 lần.
3. Trình bày
- Xếp tôm ra dĩa.
- Dọn kèm tương ớt hoặc tương xí muội.
- Chén xì dầu ớt thái khoanh.
- Dọn đồ chua, kiệu hoặc xà lách + cà thái mỏng.
🌱 Xem tiếp: Cách làm hỉ tước xuân lai