Công thức làm vịt hầm cốm cực hấp dẫn

banner
15557 lượt

VỊT HẦM CỐM

I. NGUYÊN LIỆU

- Vịt béo khoảng 1,2kg    
- Thịt nạc 300g
- Cốm 50g        
- Hạt sen 30g
- Nấm mèo 10g    
- Nấm hương 10g
- Bún tàu 20g    
- Dầu ăn 100g
- Nước mắm, muối, tiêu, nước dùng ngọt, hành hoa.

II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị 
- Vịt làm sạch để nguyên con rút xương, ướp muối, hạt tiêu vào phía trong bụng vịt.
- Thịt nạc băm nhỏ.
- Hạt sen ngâm bóc sạch màng, luộc chín.
- Bún tàu, nấm mèo, nấm hương ngâm rửa sạch thái nhỏ.

2. Chế biến
- Tất cả: cốm, hạt sen, nấm hương đem trộn đều với thịt băm nêm vừa mắm, muối, hạt tiêu rồi nhồi vào bụng vịt, xong khâu kín lại đem rán qua. Vớt vịt sang nồi đổ nước dùng ngọt ngập xăm xắp thịt vịt rồi đun sôi, nêm vừa mắm muối. Đậy vung đun nhỏ lửa, khi vịt mềm nhừ nước cạn bớt, rắc mấy sợi bún tàu và hành hoa cắt khúc (chỉ lấy phần gốc) là được.

3. Trình bày
- Bắc ra, bày vịt vào dĩa to sâu lòng, dội nước hầm lên vịt. Vớt bún tàu và hành hoa lên trên để trang trí.
- Ăn nóng.

🌱 Xem tiếp: Cách làm vịt hầm măng