Làm " vịt quay" chuẩn hương vị của nhà hàng
VỊT QUAY
I. NGUYÊN LIỆU
- 1 con vịt ta mập, mềm 1,2kg
- 1/3 muỗng cà phê màu đỏ
- 1 muỗng canh tương hột
- 2 muỗng canh tàu vị iểu
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 củ gừng bằng tay cái
- 1/2 muỗng cà phê/ ngũ vị hương
- 10g kim châm
- 50g mỡ sống
- 3 tép tỏi
- 2 ổ bánh mì lớn
- 1,5 lít dầu, 2 trái ớt
- 3 tép hành lá
- 2 muỗng canh rượu
- Ngò + 3 tép tỏi
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Ớt tỉa hoa.
- Vịt làm sạch mổ moi, ướp nước gừng hòa với rượu 15 phút.
- Kim châm ngâm nước, bỏ nhụy, buộc gút ở giữa. Mỡ xắt bằng đầu đũa, ướp tỏi bằm nhỏ và đường, nước tương, bột ngọt, hành lá đập dập, dầu mè xoa cho đều trong bụng con vịt (đâm thủng 2 mặt vịt để lúc chiên không bị nổ).
- Màu đỏ pha với nước thoa bên ngoài con vịt để 20 phút.
2. Chế biến
- Bắc chảo cho nhiều dầu cho thật sôi, để vịt vào chiên, dầu phải ngập con vịt, chiên vịt vừa vàng.
- Thùng nướng đốt nóng, cho vịt vào lò cho ráo mỡ.
3. Trình bày
- Chặt vịt ra, ráp lại nguyên con ở giữa dĩa hột xoài (nước trong con vịt rót ra chén pha nước chấm).
- Ngò, bông ớt bày chung quanh. Miệng vịt ngậm hoa ớt và ngò.
- Nước chấm: Nước trong con vịt, nước tương hột, ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê rượu hòa chung, nêm vừa ăn.
- Bắc lên bếp cho sôi, để hành lá xắt nhỏ cho vào nước chấm, nhắc xuống.
- Vịt quay ăn với bánh mì.
☘ Xem tiếp: Cách làm vịt quay bánh bao