Bí quyết làm "xúc xích" ngon như mẹ làm
XÚC XÍCH
I. NGUYÊN LIỆU
- 100g ruột heo
- 1/2kg thịt heo nạc
- 100g mỡ gáy
- 10g tiêu sọ
- 50g muối
- 100g da heo
- 1 củ tỏi
- 1 ít màu đỏ
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- 50g đường
- 1/4 muỗng cà phê muối diêm
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Ruột cạo rửa sạch ngâm muối phèn cho hết mùi hôi treo ráo nước.
- Thịt rửa sạch lau khô, xắt miếng mỏng xay to 5 ly ướp tỏi giã nhuyễn, muối, muối diêm, tiêu xay, bột ngọt, đường, một ít màu đỏ, ướp 30 phút cho thịt thấm đều.
2. Chế biến
- Da heo luộc mềm xắt hạt lựu trộn với thịt.
- Mỡ trụng sơ, để ráo trộn với thịt nêm lại. Dồn thịt vào ruột heo cho đều.
- Hấp chín thỉnh thoảng xâm đều.
- Nướng lại cho vàng thơm (đừng nướng lâu bị khô).
3. Cách dùng
- Để nguội bảo quản ở nhiệt độ lạnh.
* Yêu cầu kỹ thuật
- Xúc xích đỏ, chắc, thơm ngon, vừa ăn.
👨🍳 Xem tiếp: Cách làm món xá xíu