Lẩu bao tử món ngon cho buổi tiệc gia đình
Lẩu bao tử món ngon cho buổi tiệc gia đình
✍ Chỉ cần nghe đến tên lẩu bao từ tiêu xanh cũng đủ cảm thấy hấp dẫn phải không nào? Món ăn này không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn thơm ngon, đậm đà sẽ làm cho cả nhà ấm bụng vào những ngày mưa lạnh đấy. Mời bạn cùng Menu24h tìm hiểu cách làm món lẩu bao tử hầm tiêu xanh ngay sau đây!
Xem thêm dịch vụ tiệc Menu24h:
Lẩu bao tử món ngon cho buổi tiệc gia đình
✅ NGUYÊN LIỆU
– ½ kg sườn non, 1 bao tử heo 400g, 100g tiêu xanh, tiêu, muối, đường phèn, bột ngọt, tỏi, dầu, giấm, chanh, phèn chua, rau mồng tơi, ớt, nước mắm, bún nhỏ.
✅ CÁCH LÀM MÓN LẨU BAO TỬ
1. Chuẩn bị:
– Sườn non: chà muối, rửa sạch, trần sơ qua nước sôi, chặt miếng vừa ăn.
– Bao tử: lộn qua bề trái chà muối rửa sạch, chà giấm rửa sạch, chà phèn rửa sạch, luộc chín với ½ chén cơm nguội, chút muối rửa sạch thái miếng vừa ăn.
– Tiêu xanh: rửa sạch, bỏ cuống.
– Rau mồng tơi: rửa sạch, bỏ cọng già hư úa.
2. Chế biến:
– Cho 3 lít nước vào nồi, cho sườn non vào hầm, lửa nhỏ vớt bọt, cho bao tử, tiêu xanh, khi tất cả chín mềm, nêm 1 muỗng xúp ngang muối, 1 muỗng cà phê đường phèn, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê nước mắm ngon.
✅ CÁCH DÙNG
– Cho tất cả vào nồi lẩu bao tử. Ăn kèm với bún, nước mắm nguyên chất, ớt thái khoanh, đĩa rau mồng tơi.
Kết thúc thực đơn là món “Cơm cháy ba khía”
⏩ Bạn xem tiếp tại đây: Cơm cháy ba khía.