Lẩu gà nấu canh chua lá vang bạn có đã từng ăn
LẨU GÀ NẤU CANH CHUA LÁ VANG
I. NGUYÊN LIỆU
- 1/2 con gà khoảng 700g
- 100g lá vang
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt
- 1 trái ớt - 6 tép tỏi
- Rau om, ngò gai, nước mắm ngon
- 1,5kg bún nhỏ
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Gà: làm sạch, chặt từng miếng vừa ăn để thật ráo.
- Lá vang: rửa sạch để ráo.
- Ớt: thái xéo mỏng.
- Tỏi: lột vỏ, bằm nhuyễn phi mỡ vàng.
- Rau om, ngò gai: rửa sạch, xắt nhỏ.
2. Chế biến
- Cho 1 lít nước lạnh nấu sôi + chút muối + chút đường, cho gà vào để lửa riu riu vớt bọt. Gà mềm cho lá vang vào, nấu khoảng 5 phút. Nêm lại đường + bột ngọt + muối + nước mắm ngon. Gần ăn nhắc xuống cho tỏi phi vào.
3. Trình bày
- Xếp gà ra lẩu cho đẹp, múc canh ra rắc thêm rau om, ngò gai, ớt xắt khoanh.
- Món này dùng nóng với bún.
⏭ Xem tiếp: Cách làm lẩu kèn cá