Lẩu hải sản món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc
LẨU HẢI SẢN
I. NGUYÊN LIỆU
- 1 bó rau tần ô
- 1kg xương ống
- 1 củ hành tây
- 300g mực tươi
- 300g cá lóc bông hoặc cá chẽm
- 1/2kg nghêu
- 2 muỗng súp sả bằm
- 1 muống súp ớt bột 300g tôm bạc 1/2kg cua 50g me chín 200g cải dài
- Gia vị, ngò, cà, ớt 1/2kg bún
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Xương: rửa sạch, cho vào nồi để nước + muối + bột ngọt + hành tây nấu sôi, vớt bọt, nấu 2-3 giờ lấy nước lèo, lọc bỏ xương.
- Mực: làm sạch, xắt bông, xắt miếng vừa ăn.
- Cá: làm sạch, xắt miếng vừa ăn.
- Nghêu: rửa sạch, để ráo nước.
- Sả: băm nhuyễn.
- Rau tần ô + cải dài: rửa sạch, cắt khúc.
- Tôm: lột vỏ, chừa đuôi, chẻ 2 sống lưng.
- Cua: chà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Me: ngâm nước sôi, lấy nước chua bỏ hột.
2. Chế biến
- Bắc chảo dầu phi hành tỏi thơm + sả phi vàng + ớt bột xào đều + nước me nấu sôi, nêm gia vị.
- Bắc nước lèo lên bếp nấu sôi để hỗn hợp me vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
3. Trình bày
- Cho nước lèo ra lẩu, để dầu phi hành tỏi thơm, ớt xắt lát, dưới đặt bếp ga để giữa đợi sôi.
- Xếp tôm + mực + cá + nghêu + cua vào một dĩa.
- Xếp rau tần ô + cải ngọt + cải xanh cắt khúc vào một dĩa khác.
- 1 dĩa bún.
- Khi nước lèo sôi, nhúng từng món vào lẩu, ăn nóng với bún.
⏭ Xem tiếp: Cách nấu lẩu tôm càng