Lẩu sườn non đậu hủ món ngon cho buổi tiệc

banner
8611 lượt

LẨU SƯỜN NON ĐẬU HỦ MÓN NGON CHO BUỔI TIỆC

Trong các buổi tiệc của gia đình từ tiệc cuối tuần, đến tiệc cưới, sinh nhật, tiệc đám hỏi gần như thực đơn nào cũng đều có món lẩu. Thậm chí khi chị em đi ăn với nhau hay các anh đi làm vài chai bia đều thích chọn ăn món lẩu. Cảm giác ngồi quay quần bên nhau với nồi lẩu nghi ngút khói, trụng từng đũa rau, miếng thịt rồi ăn nóng thật ngon và hấp dẫn. Những loại lẩu phổ biến thường là lẩu hải sản, lẩu cá, lẩu dê, lẩu nấm… hôm nay Menu24h giới thiệu đến mọi người một món lẩu mới, dễ chế biến để cả nhà cùng thưởng thức đó là lẩu sườn ngon đậu hũ.

Món lẩu sườn non đậu hủ dễ chế biến nguyên liệu cũng rất quen thuộc, bắt tay vào đi chợ nào chị em ơi!

Lẩu sườn non đậu hủ món ngon cho buổi tiệc

Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu sườn non đậu hủ (lượng nguyên liệu tùy theo lượng người ăn và sở thích của mọi người)

  • 600 gam sườn non bạn nên chọn sườn tươi ngon như vậy món lẩu mới tròn vị.

  • 200 gam gan heo

  • Cật heo

  • Cà chua

  • Đậu hủ non

  • Gia vị: hành tím, muối, đường, bột ngọt, tiêu xay, nước mắm 

  • Nước dừa tươi

  • Hẹ sống

Lẩu sườn non đậu hủ món ngon cho buổi tiệc

Sơ chế nguyên liệu cho món lẩu sườn non đậu hủ

  • Sườn heo mua về rửa sạch, chặt khúc khoảng 3cm, trụng sơ với nước sôi, rửa sạch lại lần nữa sau đó để ráo nước.

  • Cật heo rửa sạch, xẻ dọc cắt bỏ phần mỡ. Ngâm cật heo vào nước muối loãng vài phút sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo nước.

  • Gan heo rửa sạch, có thể rửa với nước muối loãng cho sạch rồi để ráo nước.

  • Cà chua chẻ thành từng múi, gạt bỏ hạt.

  • Đậu hủ non có thể cắt làm 4 nếu miếng nhỏ hoặc cắt làm 6 nếu bạn mua miếng tàu hủ to.

  • Hẹ lặt bỏ phần úa, rửa sạch cắt khúc khoảng 4cm.

Lẩu sườn non đậu hủ món ngon cho buổi tiệc

Chế biến món lẩu sườn non đậu hủ

  • Cho ½ lít nước dừa vào nồi nấu cho sôi lên. Nước dừa sôi cho sườn non và 5 củ hành tím đã bóc vỏ vào, nêm 1 muỗng muối, 2 muỗng đường và một ít tiêu xay. Nước hầm sườn sôi thì hạ lửa cho thịt mềm nếu thấy nước còn ít bạn có thể cho thêm nước lọc vào.

  • Thịt mềm cho tiếp ½ lít nước dừa tươi vào nồi. Chờ nước sôi cho gan heo và cật heo vào trụng chín sơ thì vớt gan và cật ra cắt lát mỏng.

  • Cho đậu hủ vào nồi nước dừa tiếp tục đun khoảng 5 phút. Bạn nêm nếm lại nước cho vừa ăn, có thể hơi mặn xíu để nhúng rau vào vị sẽ vừa hơn.

  • Bắt nồi lẩu lên bếp cho cà chua vào. Tiếp đến bạn đổ nồi nước sườn và tàu hủ qua để lửa vừa, nước sôi cho hẹ cắt khúc vào rắc thêm tiêu.

Trình bày món lẩu sườn non đậu hủ.

Lẩu sườn non đậu hủ món ngon cho buổi tiệc

Món lẩu này bạn có thể ăn với bún tươi hay bún khô đều ngon. 

  • Nếu mua bún tươi thì để an toàn bạn có thể trụng bún sơ với nước sôi. 

  • Trường hợp bạn thích dùng bún khô thì lấy bún khô ra trụng nước sôi vớt ra để vào trong thao nước lạnh xong thì đổ ra rổ để ráo nước. Đổ dầu vào chảo thêm tỏi băm vào phi cho thơm rồi bỏ bún vào đảo cho thấm dầu thì tắt bếp gắp ra dĩa.

Trình bày món lẩu sẽ có nồi nước sườn đậu hủ + 1 dĩa bún+ 1 dĩa bắp cải cắt chỉ + 1 dĩa gan cật đã trụng và cắt lát cùng 1 chén nước mắm với vài khoanh ớt tươi.

Món lẩu sườn non đậu hủ nên dùng nóng, vừa trụng, vừa thổi, vừa ăn, vừa trò chuyện cho không khí gia đình thêm phần ấm áp. Giờ thì bạn đã biết cách chế biến món lẩu sườn non đậu hủ đúng không nào. Hãy bỏ túi để cuối tuần nấu cả nhà cùng thưởng thức nhé. Nếu bạn có nhu cầu đặt tiệc tại nhà đừng quên liên hệ Menu24h.

Xem thêm 

 Tổ chức tiệc tân gia trọn gói

→ Dịch vụ Catering chuyên nghiệp 

Liên hệ Menu24h facebook: https://www.facebook.com/Menu24h.vn/