Lẩu thập cẩm
Cách nấu lẩu thập cẩm ngon tuyệt vời và cực nhanh
Cách nấu lẩu thập cẩm ở mỗi khu vực, mỗi vùng miền thậm chí là của từng bà nội trợ khác nhau đều có những bí quyết khác nhau. Tuy vậy, để có được một nồi lẩu thập cẩm ngon lành, cực dinh dưỡng mà lại không quá đắt đỏ, bạn nên chuẩn bị các nguyên liệu và thực hiện theo công thức nấu ăn ngon của dịch vụ nấu tiệc này nhé!
Vật liệu
Nước dùng:
300g xương heo hầm với 3 lít nước + 50g hành tây + 1 muỗng cà phê muối, còn lại 2.5 lít, lược bỏ xác.
Thực phẩm ăn kèm:
– 150g tim heo, 50g gan heo, 200g cật heo xắt miếng
– 100g bò viên hoặc cá viên
– 200g mực tươi cắt miếng nhỏ tỉa hoa
– 200g tôm tươi lột vỏ
– 100g nạc dăm heo cắt mỏng
– 300g cải thảo, 150g bông cải cắt miếng, 100g đậu hà lan, 50g nấm rơm cắt rửa sạch, 50g cà rốt tỉa hoa xắt lát mỏng, 300g cải cúc để nhúng ăn sau. 10 – 20 vắt mì luộc chín, xốc nước lạnh, trộn đều với ít dầu cho ra dĩa.
Gia vị, chanh ớt
Thực hiện:
– Nhúng từng loại thực phẩm ( trừ rau) vào nước dùng cho chín, lọc lại nước dùng.
– Sắp các loại rau trái vào lẩu (trừ cải cúc), sắp các thực phẩm đã làm chín lên mặt rau. Châm nước dùng sôi nóng vào lẩu, dọn lên bếp nhỏ kèm đĩa cải cúc, đĩa mì sợi, nước mắm chanh ớt.
Hy vọng với cách nấu lẩu thập cẩm trên đây, món ngon – bổ – rẻ này sẽ không còn là thử thách với bạn nữa. Chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon miệng với cách nấu lẩu thập cẩm thơm ngon đơn giản nhất của dịch vụ nấu tiệc bạn nhé!