luộc thịt heo đúng cách ngon lâu và cắt thịt
Thịt heo luộc là món ăn rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người việt Nam, với món heo luộc bạn có thể ăn kèm nước mắm và rau sống. Chính vì vậy, menu24h sẽ tư vấn cho các bạn mẹo đơn giản giúp bạn luộc thịt heo đúng cách ngon lâu và cắt thịt như sau nhé.
1. Cách luộc thịt heo đúng cách ngon lâu
Nguyên liệu:
+ 2kg thịt ba rọi mỏng, đừng lựa loại dày.
+ Gia vị: muối, bột ngọt, ngũ vị hương, dây lát cột, súp đinh hồi quế, tỏi bằm,…
Cách làm:
+ Thịt: Rửa sạch, để ráo. Ướp thịt: màu gạch tôm cho vài giọt nước vào quậy tan, thoa lên ngoài da, thoa 2 đến 3 lần cho màu thấm vào da thịt. Ướp liên tục: Tỏi bằm, ngủ vị hương. Cho thịt ngâm vào nước lạnh sâm sấp mặt thịt, ngâm khoảng 1 giờ 30 phút. Đinh hồi quế: rang sơ.
+ Vớt thịt ra nồi khác, lấy 1/2 nước ngâm thịt (phần trên mặt) rây lại, bột ngọt, đinh hồi quế. Cho thịt vào luộc 1 giờ, trở thịt thường xuyên. Thịt chín lấy ra cuộn tròn lại, dùng dây lát cột chặt lại. Để nguội cho vào tủ lạnh. Khi dùng thái thịt mỏng. Món này dùng với bánh mì, xì dầu, ớt thái mỏng hoặc muối tiêu.
Thịt heo luộc đúng cách ngon lâu bạn có thể sử dụng kết hợp cùng mắm tép, tôm chua, rau sống, nước mắm chanh tỏi, nước mắm ruốc, mắm nêm đều rất ngon và đừng quên các loại rau thơm sẽ là “điểm nhấn” góp phần làm nên vị ngon trọn vẹn của món thịt luộc nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ăn thịt heo luộc khi kết hợp với bánh tráng cuốn, bánh ướt , bún cũng rất hấp dẫn đấy.
2. Cách cắt thịt
+ Thịt bò cần phải cắt ngang sớ. Thịt bò có nhiều gân, nếu không xem kỹ mà cắt đại, miếng thịt sẽ dai, rất khó ăn.
+ Thịt heo nên cắt chéo. Thịt heo thớ mịn, ít gân, nếu cắt ngang sau khi chín thịt dễ nát nhừ. Nếu cắt chéo sẽ tránh được điều đó mà khi ăn lại không bị dai.
+ Thịt gà nên cắt hoặc chặt thuận theo thớ. Thịt gà cũng rất mịn, ít gân. Nếu chặt thuận theo thớ thì khi xào, rang mới có thể tránh cho thịt không bị nát và khi ăn ngon miệng. Chú ý: với thịt gà mái già nên cắt ngang hoặc cắt chéo.
+ Cá thì phải cắt nhanh. Thịt cá rất mịn, thớ ngắn rất dễ bị nát. Khi cắt phải nhanh tay, miếng cắt gọn. Tốt nhất là phải cắt thuận theo xương cá.
+ Gan heo không nên cắt sớm. Nếu đã cắt miếng ra mà để lâu thì dịch trong gan sẽ chảy ra, không chỉ mất chất dinh dưỡng mà sau khi xào chín, trên miếng gan dính rất nhiều hạt cưng cứng, ảnh hưởng tới mỹ quan và chất lượng. Cho nên, sau khi cắt gan heo tươi thành từng miếng, bạn phải nhanh chóng chế biến. Tốt nhất là trước khi sử dụng mới cắt.
Với mẹo đơn giản mà menu24h.vn mang đến, giúp bạn cắt thịt sao cho ngon phải không ạ? Các món ăn của bạn sẽ thơm ngon hơn, hấp dẫn hơn, ngọt ngon hơn rất nhiều. Hãy thử áp dụng ngay và kiểm chứng kết quả của những bí quyết nêu trên nhé. Chúc bạn thực hiện ngon đúng chuẩn nhé.