Lưỡi heo nấu tiêu xanh cho món ngon mỗi ngày
Hôm nay menu24h xin bổ sung thêm cho thực đơn món ngon mỗi ngày của gia đình bạn một món ăn ngon vô cùng hấp dẫn nhưng cách làm cũng cực kỳ đơn giản là lưỡi heo nấu tiêu xanh
Chuẩn bị nguyên liệu
+ 1kg lưỡi heo
+ 200g tiêu xanh
+ 300g củ cải trắng
+ 200g cà rốt
+ 3-4 nụ đinh hương
+ Nước dừa tươi
+ Ngò cọng và một vài gia vị
Cách làm món lưỡi heo nấu tiêu xanh
+ Lưỡi heo bạn chỉ lấy phần lưỡi, không lấy phần cuốn, đem về trụng nước sôi và dùng cao cạo rửa cho thật sạch hai mặt
+ Tiêu xanh đem lặt bỏ cuống, đập nát
+ Ướp nguyên liệu với 1 phần tiêu xanh, 1 muỗng cà phê muỗi, 1 muỗng nhỏ tiêu bột, 1 muỗng nhỏ bột ngọt trộn đều với lưỡi heo và ướp trong vòng 30 phút. Sau đó đem ra chiên cho vàng
+Củ cải và cà rốt đem gọt vỏ, tỉa hoa, cắt thành từng miếng dày
+ Cho lưỡi heo và nụ đinh hương vào nồi rồi cho nước dừa vào cho ngập mặt thịt, hầm nhỏ lửa cho đến khi nào thịt vừa mềm là được. Trong quá trình hầm nếu thấy cạn nước thì bạn phải châm thêm nước dừa vào. Khi lưỡi vừa mềm thì cho cà rốt vào, nấu khoảng chừng 5 phút thì cho củ cải vào. Khi củ cải mềm, nước xăm xắp thì tắt bếp.
+ Khi ăn vớt lưỡi heo ra cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn cho vào đĩa có lòng sâu, sau đó chan nước hầm với cà rốt và củ cải trắng, rắc một ít tiêu bột và ngò lên trên
+ Tùy theo sở thích mỗi người mà bạn có thể ăn kèm với bánh mì hoặc cơm, chấm một ít muối tiêu chanh hoặc xì dầu ớt cho hương vị thêm đậm đà
Như vậy chỉ với một cách làm đơn giản là thực đơn cho món ngon mỗi ngày của gia đình bạn đã có thêm một món ăn ngon rất dễ làm nhưng cũng vô cùng dinh dưỡng…