Hướng dẫn nấu món lươn băm xúc banh đa ngon tuyệt!
Hướng dẫn nấu món lươn băm xúc banh đa ngon tuyệt!
Lươn là một thực phẩm quen thuộc hay cả trong các buổi nấu tiệc tại nhà. Được ưa thích và chế biến thành nhiều món ăn ngon và nổi tiếng. Như miến lươn, cháo lươn, lươn nấu lẩu,… Đặc biệt, lươn băm xúc bánh đa là nổi bật và bình dân hơn cả.
Được nấu bởi các đầu bếp của dịch vụ nấu ăn chúng tôi. Ai đã một lần được thưởng thức sẽ không thể quên được món ăn thơm ngon này.
Chế biến món lươn
Lươn sau khi mua về, sẽ được làm sạch hết nhớt. Đặc biệt, để lươn băm xúc bánh đa không có vị tanh, thay vì dùng dao. Chúng ta sẽ sử dụng một thanh tre mỏng để lọc xương trút lấy thịt.
Không thể bỏ qua giai đoạn ướp gia vị, để món lươn được đậm đà, ngon hơn. Hoàn thành món lươn băm xúc bánh đa, trang trí lên một ít đậu phụng cùng ngò om cho thơm.
Thưởng thức
Dùng bánh đa xúc một miếng lươn băm cho vào miệng. Để nghe thoang thoảng hương ngò om, cắn một cái rốp, bánh đa giòn tan vỡ vụn. Vị ngọt, mềm của thịt lươn len nhẹ cay nồng của sả, của ớt… Đem lại một cảm giác thật thơm ngon và thi vị.
Lươn băm xúc bánh đa là một món ăn bình dị, dân dã. Đối với những người vùng quê, cái hương vị thân thuộc ấy luôn khiến lòng người thấy ấm áp. Tràn đầy niềm vui và sự yêu thương.
Hãy thưởng thức món ngon này tại nhà hay trong các buổi tiệc thôi nôi do chúng tôi phục vụ.
Tham khảo các bữa tiệc Menu24h tổ chức tại kênh Youtube Menu24h tại đây