lươn om hoa chuối
Với sự hướng dẫn nhiệt tình cùng với sự ham học hỏi của nhiều khách hàng, dịch vụ nấu ăn menu24h.vn xin giới thiệu đến quý vị và các bạn món ngon ngày hôm nay:
Món lươn om hoa chuối, một món ăn ngon nhưng cách nấu không hề phức tạp.
Sau đây hãy cùng dịch vụ nấu ăn menu 24h với cách nấu mời mọi người theo dõi cách nấu món lươn om hoa chuối ngon sau đây
Cách nấu món lươn om hoa chuối ngon
1. Nguyên liệu chuẩn bị do (dịch vụ nấu tiệc menu24h.vn lên công thức)
– Lươn phải còn sống: 500g trở lên, bạn nên chọn lươn loại to để có nhiều thịt hơn.
– Bắp chuối thái mỏng(hoa chuối): 300g.
– Trái chuối chát: 3 quả.
– Tỏi bằm nhuyễn: 1 muỗng
– Sả bằm: 1 muỗng
– Bột nghệ: 1/2 muỗng
– Ớt tươi, ngò gai, ngò om (ngổ), hành lá…
– Gia vị(ngũ vị)
Cách nấu món lươn om hoa chuối được cơ sở đặt tiệc tại nhà chỉ dẫn tận tình hy vọng các bạn theo dõi kỹ nhé
Hướng dẫn
– Rửa sạch 3 quả chuối chat rồi thái khoanh mỏng, ngâm qua nước muối pha loãng để chuối không bị thâm đen và ra bớt mũ chuối
– Bắp chuối phải thái thật mỏng, ngâm với nước pha ít mẻ để bắp chuối được trắng hơn và dễ nhìn hơn
– Làm sạch rau ngò, băm nhỏ ra
– Ớt bỏ hột, bỏ phần cuống, tạo hoa trông bắt mắt
– Làm sạch lươn, dùng dao rạch theo đường xương sống, sau đó rút phần xương này ra.
– Sau đó cắt lươn thành những khúc dài khoảng 4cm. Ướp lươn với sả, bột nghệ, tỏi bằm và gia vị để thịt lươn ngấm đều gia vị, có mùi thơm, hấp dẫn hơn trước khi náu.
– Bỏ một ít hớt băm vào giữa bụng lươn rồi cột lại, bạn có thể nhúng hành lá là dây cột hoặc dùng dây cột lươn lại. Sau điều chỉnh vị cay phù hợp với khẩu vị của mọi người, nếu không ăn cay được thì bạn không nên bỏ ớt, chỉ cần bỏ nhẹ vị cay là được.
– Phi thơm, vàng tỏi bằm rồi cho lươn đã được ướm tẩm gia vị khi nãy vào chiên vàng đều, chín. Rồi om lươn với một ít nước. Bạn có thể dùng nước dừa để om thịt lươn như vậy món ăn càng có vị béo và ngon và thơm thơm quyến rũ hơn cho vị giác trước khi ăn được kích thích.
Dưới đây là một số kinh nghiệm của dịch vụ nấu tiệc menu24h.vn mọi người tham khảo nhé
– Chờ sau 30 phút, bạn cho thêm phần chuối chat và bắp chuối vào om chín, nêm gia vị vừa miệng. cuối cùng là tắt bếp hạ nhiệt.
– Và múc lươn om chuối ra tô và bỏ phần rau ngò, hành lá vào tô trang trí cộng ngò rí lên cho thức ăn thêm phần hấp dẫn. Món ăn này nên ăn nóng sẽ ngon hơn và không bị mùi tanh của lươn, thịt lươn khi ăn nguội sẽ bị tanh cho nên chúng ta phải ăn ngay sau khi nấu thì mới đảm bảo được độ ngon và mùi vị thật sự của lươn
Sau khi hoàn thành món này dịch vụ nấu ăn menu24h.vn không quên chúc gia đình bạn sẽ có thêm một món ngon trong dịp cuối tuần nữa. Chúc bạn thành công nhé!