Công thức nấu canh lươn với kén nhộng tằm
CANH LƯƠN, KÉN NHỘNG TẰM
⚛ Nguyên liệu
- Lươn: 250g
- Thịt lợn nạc: 100g
- Kén tằm: 10 cái
⚛ Cách làm
- Lươn làm sạch, thái nhỏ. Thịt lợn nạc thái nhỏ, kén tằm rửa sạch, cho tất cả vào 1000ml nước hầm nhừ còn 500ml là được.
- Ăn ngày 1 lần, trong 30 ngày là một đợt điều trị. Có thể dùng 3 đợt điều trị liên tiếp.
⚛ Công dụng
- Trị bệnh tiểu đường, bồi bổ cơ thể.
CANH LẠC, TÁO TÀU VÀ LONG NHÃN
⚛ Nguyên liệu
- Lạc còn vỏ lụa: 30g
- Táo tàu: 5 quả
- Long nhãn: 10g
⚛ Cách làm
- Cho táo tàu, lạc nhân, long nhãn vào nấu thành canh. Ăn ngày 2 lần.
⚛ Công dụng
- Trị bệnh tiểu đường, an thần ích trí.
⏩ Xem tiếp: Dinh dưỡng người tiểu đường ( Tiếp theo)