lưu ý khi nấu cháo cho bé

dịch vụ nấu ăn
lưu ý khi nấu cháo cho bé
5 (100%) 1 vote

Dịch vụ nấu ăn uy tín menu24h.vn chia sẻ với các bà mẹ và ông bố những điều lưu ý khi nấu cháo cho trẻ nhỏ.

Dưới đây là lời chia sẻ các bạn đọc tham khảo để biết chi tiết hơn về vấn đề này.

dịch vụ nấu ăn

Khi nấu cháo cho bé các mẹ cần có những lưu ý sau (nguồn từ dịch vụ nấu tiệc menu24h.vn)

– Tránh cho bé ăn quá nhiều khoai tây, cà rốt mà chỉ bổ sung một lượng vừa đủ. Cho bé ăn nhiều các loại rau củ này dễ khiến bé thừa tinh bột nhưng lại thiếu vitamin. Như vậy sẽ không tốt cho bé.

– Các mẹ không nên thêm các loại ngũ cốc vào cháo để bổ sung dinh dưỡng cho bé. Hệ tiêu hóa của bé còn quá non và yếu ớt để hấp thu các nguồn dinh dưỡng từ cá loại mang nhiều hàm lượng tinh bột này.

– Hạn chế sử dụng máy xay sinh tố để chuẩn bị các món cháo cho bé. Hãy để cho bé tập nhai và phát triển xương hàm một cách bình thường. Nhiều mẹ sử dụng máy xay sinh tố sẽ tạo nên một thói quen xấu cho bé, dẫn đến bé lười nhai và sau đó dẫn đến tình trạng biếng ăn ngày càng nặng của bé.

– Không nên nấu một nồi cháo to đùng và cho bé ăn cả ngày, có thể để sang ngày hôm sau. Điều này kéo dài sẽ làm cho bé chán ăn, bé không bị kích thèm ăn nữa cũng dẫn đến chứng biếng ăn của bé sau này.

– Các bà mẹ không nên lạm dụng nước hầm xương để nấu cháo cho bé nhé các bà mẹ và ông bố

Trên đây là các cách nấu cháo cho bé mà bà mẹ ông bố nhớ lưu ý có thể áp dụng ngay. Dịch vụ nấu ăn  hy vọng bé của mẹ luôn dồi dào sức khỏe, đầy đủ dinh dưỡng và lớn nhanh khỏe mạnh nhé!

lưu ý khi nấu cháo cho bé
5 (100%) 1 vote
Thuộc chủ đề:
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

DỊCH VỤ NỔI BẬT