Mách bạn một số mẹo tổ chức tiệc tân gia

banner
34232 lượt

 

MÁCH BẠN MỘT SỐ MẸO TỔ CHỨC TIỆC TÂN GIA

Người xưa thường có câu “An cư lạc nghiệp” nghĩa là chỉ khi yên ổn về chỗ ở thì con người ta mới có thể tập trung để phát triển sự nghiệp. Chính vì thế mà sau khi xây và chuyển về ở nhà mới, người ta thường hay tổ chức tiệc tân gia với mục đích vừa để chúc mừng, đánh dấu mốc quan trọng. Còn là để cầu sự bình an, tài lộc, vận may luôn có trong ngôi nhà mới của mình.

Mách bạn một số mẹo tổ chức tiệc tân gia

Tiệc tân gia là gì mà lại đặc biệt như vậy?

Tiệc tân gia hay còn được gọi là tiệc mừng nhà mới. Đó chính là một dịp để chủ nhà có thể mời gia đình, bạn bè, người thân đến cùng chui vui với mình. Và cũng chính là dịp để anh em,họ hàng từ xa, lâu ngày không gặp đến để thăm gia đình cùng tụ hội, sum họp và trò chuyện với nhau.Trong bữa tiệc điều quan trọng nhất mà hầu hết mọi người khi làm lễ đều quan tâm đó chính là những món ăn đãi khách. Đây là một điều không thể thiếu trong bữa tiệc

Những thứ cần chuẩn bị cho mâm cúng trong tiệc tân gia

Trong bữa tiệc không chỉ đơn thuần là tiếp đãi bạn bè, họ hàng mà còn phải làm mâm cúng để cúng ông bà, tổ tiên. Việc này nhằm báo với các vị thổ địa, thổ công rằng mình đã chuyển tới đây sống và mong muốn các vị thần có thể phù hộ cho gia đình làm ăn phát đạt.

Mách bạn một số mẹo tổ chức tiệc tân gia

Chuẩn bị mâm lễ đầy đủ 

Về phần chuẩn bị mâm lễ cúng tân gia sẽ tùy tâm của gia chủ. Tuy nhiên cần phải có đủ các món chay, mặn và 1 bình hoa đây là những điều bắt buộc phải có và không được thiếu. Nếu như gia đình có truyền thống ăn chay theo đạo Phật thì cũng có thể chuẩn bị mâm lễ chay.Còn đối với gia đình không ăn chay thì cần có bánh chay, hoa quả và có thể chuẩn bị thêm mâm cỗ mặn.

Có một điều đáng lưu ý là mâm cỗ mặn thì các đồ mặn trong mâm cần phải mua từ chợ về. Gia chủ không nên giết, mổ động vật trong nhà để làm mâm cúng.Bên cạnh đó, gia chủ cần phải sắm sửa thêm về phần lễ vật hàng mã để đốt xuống như: tiền giấy, vàng mã,… nhiều hay ít là tùy vào tâm của gia chủ.

Một số điều cần lưu ý khi tổ chức tiệc tân gia 

Dưới đây là một số lưu ý khi tổ chức tân gia mà các gia chủ cần phải nhớ để có thể tổ chức bữa tiệc một cách suôn sẻ và đầy đủ nhất.

  • Cần phải xem ngày và chọn ra ngày lành tháng tốt để tổ chức lễ. Ưu tiên vào những ngày nghỉ để khách mời có thể đến đông đủ hơn.

  • Chuẩn bị một mâm lễ cúng đủ đầy, không được thiếu sót, đọc đúng văn khấn một cách rành mạch và thành tâm. Thực hiện đúng thứ tự các bước lễ cúng.

  • Có một bài phát biểu tân gia để thay lời cảm ơn khách mời đã đến dự.

  • Không nên cãi vã, khóc lóc, hay tranh chấp trong buổi tiệc đây là một điều không mang lại may mắn cho gia chủ.

Trên đây là một số thông tin về tổ chức tiệc tân gia. Bên cạnh đó không phải nhà nào cũng có người rảnh để có thể thu xếp tổ chức tiệc một cách ổn thỏa. Chính vì thế, mọi người có thể tham khảo đặt tiệc ở Menu24h. Đây là một cơ sở lâu đời và khá uy tín sẽ không làm bạn thất vọng khi tham gia đặt tiệc ở đây.

Xem thêm 

 Menu24h Thương Hiệu Tổ Chức Tiệc Lưu Động Cao Cấp Hàng Đầu

 Đêm Tiệc Hoành Tráng Công Ty Mitek Tại KCN Amata Đồng Nai - Menu24h

Liên hệ Menu24h facebook: https://www.facebook.com/Menu24h.vn/