Dùng mật ong thay cho đường trong nấu ăn
Bí quyết dùng mật ong thay cho đường trong nấu ăn
Sử dụng mật ong như một loại gia vị trong nấu ăn thay cho đường? Điều này không phải ai cũng biết và hầu như nhiều người không nghĩ tới! Các món ăn sử dụng mật ong làm gia vị nhất là với một số món nướng và bánh ngọt. Vị ngọt rất thanh cộng với mùi thơm khó cưỡng của mật ong nguyên chất khiến nhiều món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Tuy nhiên cũng có vài điều chúng ta nên lưu ý khi dùng mật ong nguyên chất làm gia vị:
– Mật ong nguyên chất đặc biệt thích hợp với các món nướng, rim, chiên giòn. Chỉ cần nhắc đến cái tên ức vịt nướng mật ong nguyên chất, sườn heo nướng mật ong, bò cuộn pho mai nướng mật ong, đùi gà rim mật ong…, đã thấy khó cưỡng lại rồi!
– Bạn biết đấy mật ong nguyên chất ngọt hơn đường gấp nhiều lần, vì vậy khi dùng mật ong nguyên chất để làm gia vị, chúng ta nên “nhẹ tay” cẩn thận đổ qua nhiều. Mật ong cũng rất dễ cháy nên khi nướng, dù là trên bếp than hay trong lò đều nên để nhiệt độ thấp hơn thông thường.
– Dùng mật ong nguyên chất khi làm bánh, vì nó vừa có mùi thơm nồng, vừa giúp giữ bánh tươi mới lâu hơn đường. Khi lường mật ong bằng dụng cụ định lượng, nên phết một lớp dầu lên dụng cụ đó để khi trút ra, không một tí mật nào còn sót lại trên dụng cụ.
– Các món sườn rim mật ong nguyên chất cũng rất ngon. Chúng ta cứ rim sườn theo cách bình thường, tuy nhiên chúng ta chỉ thay đường bằng mật ong nguyên chất, món sườn rim sẽ thơm hơn, hương vị sẽ đậm đà hơn nhiều. Hơn nữa việc sử dụng mật ong để nấu các món ngon cho các buổi tiệc tại nhà, bạn bè của bạn sẽ nghi ngờ về tài nằng của bạn đấy!
– Những ai thích pha chế các loại nước uống như: Sinh tố, nước ép trái cây, cocktail thì chắc chắn không thể bỏ qua mật ong. Dù bạn đang chế biến sinh tố nho với táo, sữa chua dưa hấu, lê với lòng trắng trứng… hay bất kỳ thứ gì khác, một chút mật ong sẽ làm thức uống của bạn ngon lên bội phần. Kem mật ong cũng là món mát lạnh, thơm lừng đến tận cuống họng, trà mật ong thì sao?, thưởng thức ngon khỏi phải nói!
– Và một điều chúng ta cần lưu ý sau khi sử dụng mật ong trong chế biến món ăn thì việc bảo quản mật ong cũng cần tỷ mỹ một chút nhé! Mật ong nên chọn nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.