Mẹo tổ chức tiệc đính hôn đơn giản và tiết kiệm

banner
3457 lượt

 

MẸO TỔ CHỨC TIỆC ĐÍNH HÔN ĐƠN GIẢN VÀ TIẾT KIỆM

Lễ đính hôn hay còn được hiểu một cách đơn giản là một bữa tiệc tuyên bố kết thúc sự độc thân trước sự chứng kiến của gia đình hai bên nhà trai và nhà gái. Đây còn được cho là một sự kiện đánh dấu chủ quyền của các cặp đôi và là sự khởi đầu của một mối quan hệ lâu dài. Mặc dù, lễ đính hôn quan trọng nhưng nếu chúng ta tổ chức đơn giản mà vẫn đảm bảo đầy đủ các nghi thức thì sẽ tiết kiệm được chi phí cho cả hai bên gia đình hơn. Hơn thế nửa, tiệc đính hôn với phong cách đơn giản không mang lại cảm giác Châu Âu phóng khoáng mà còn giúp không khí buổi lễ thêm gần gũi thân mật hơn. Dưới đây sẽ là một số lời khuyên giúp bạn có thể bắt tay vào lên kế hoạch thực hiện ngay một bữa tiệc đính hôn đơn giản và tiết kiệm cho mình.

Mẹo tổ chức tiệc đính hôn đơn giản và tiết kiệm

Những điều bạn cần biết để có một bữa tiệc đính hôn đơn giản và tiết kiệm

Dù cho tiết kiệm chi phí đến đâu thì một bữa tiệc đính hôn đơn giản vẫn phải đáp ứng đủ các phần lễ vật, trang trí, trang phục,... Để có một bữa tiệc trọn vẹn hoan hỷ thì bạn cần quan tâm một số thông tin sau đây

Quyết định số lượng khách mời hợp lý

Số lượng khách mời là phần quan trọng quyết định chi phí cho bữa tiệc cũng như giúp đơn vị chuẩn bị tiệc đính hôn có kế hoạch và sắp xếp chu đáo hơn. Danh sách số lượng khách mời nên có độ chính xác cao để tránh các trường hợp như thiếu bàn cho khách dự tiệc sẽ mang đến những trải nghiệm không hay và tạo nên bầu không khí không vui vẻ cho ngày lễ đính hôn của các cặp đôi. Nắm rõ số lượng khách mời sẽ giúp đơn vị tổ chức tiệc báo giá chính xác hơn từ đó ta có thể cân nhắc so với ngân sách của mình cho phù hợp.

Chọn thời điểm và phong cách tiệc

Mẹo tổ chức tiệc đính hôn đơn giản và tiết kiệm

Thời điểm tổ chức tiệc cũng quan trọng không kém. Ngoài xem ngày tốt để tổ chức lễ đính hôn thì lời khuyên cho các cặp đôi nên chọn những ngày cận lễ hoặc tốt nhất là thời điểm cuối tuần vì khi đó khách mời sẽ dễ dàng sắp xếp đến chung vui mà không bị ảnh hưởng công việc.
Phong cách tiệc đính hôn đơn giản đang là xu hướng hiện nay một phần do ảnh hưởng từ Châu Âu. Nhiều đôi uyên ương chỉ đơn thuần cho ngày lễ đính hôn một cuộc gặp gỡ giữa hai bên gia đình nên không muốn buổi lễ quá cầu kì tạo bầu không khí xa cách. Sau khi đón khách, nhận lễ và hai bên người đứng đầu gia đình thưa chuyện ngắn gọn với nhau là xong. Khi đã hoàn thành các thủ tục truyền thống như thắp hương ông bà tổ tiên, phần tiệc đính hôn mới chính thức bắt đầu. 

Lựa chọn thực đơn phù hợp

Chi phí tổ chức là điều cần đặc biệt quan tâm tuy nhiên không vì thế mà chúng ta cắt xén phần thực đơn lại. Điều ghi lại dấu ấn trong lòng khách mời chính là những món ăn ngon. Nên lựa chọn các món ăn không kén khẩu vị người dùng nên có ít nhất một món có giá trị hơn các món còn lại tạo điểm nhấn trong thực đơn bữa tiệc

Mẹo tổ chức tiệc đính hôn đơn giản và tiết kiệm

Dịch vụ đặt tiệc đính hôn chất lượng - Menu24h

Ngày nay, hầu như chẳng còn ai tự mình làm hết các khâu chuẩn bị cho các bữa tiệc. Một phần vì mất nhiều thời gian đôi khi lại không được chuyên nghiệp, khâu chuẩn bị sẽ có nhiều thiếu sót hơn so với các đơn vị chuyên tổ chức tiệc. Menu24h là một trong những cái tên quen thuộc của khách hàng tại TP.HCM và các khu vực lân cận khi khách hàng có nhu cầu đặt tiệc đính hôn, tiệc cưới, tiệc khai trương, tiệc mừng thọ,.... Chúng tôi hoạt động với phương châm “Sự hài lòng của khách hàng là giá trị và sự sống còn của doanh nghiệp” cùng sự chuyên nghiệp, tận tâm của đội ngũ nhân viên chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một bữa tiệc trọn vẹn, ấn tượng khó phai.

Với những lời khuyên hữu ích trên, hy vọng bạn sẽ có được những kinh nghiệm riêng cho bản thân mình. Hỗ trợ cho bữa tiệc diễn ra thuận lợi và suôn sẻ, dịch vụ đặt tiệc đính hôn chất lượng - Menu24h luôn hỗ trợ bạn tối ưu các khâu chuẩn bị. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được phục vụ tận tình nhất!

Xem thêm 

  Tổ chức tiệc mừng khai trương Thành Long Hotel – Dịch vụ tiệc Menu24h

 Đặt tiệc công ty tại Công ty Hoàng Kim

Liên hệ Menu24h facebook: https://www.facebook.com/Menu24h.vn/