Mì ramen

banner
9817 lượt

MÌ ramen nhật bản.

Ẩm thực Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với những món sushi cực ngon và hấp dẫn, mà còn cả những món ăn truyền thống tại các khu phố.

Nguyên liệu làm món mì Ramen trứng

– Nước tương, cà phê bột gà, gừng, nhánh tỏi, dầu mè, trứng gà, hành lá, mì Ramen, nước lọc

Cách làm món mì Ramen trứng

mi-ramen-thuan-tuy

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món mì Ramen trứng.

– Hành lá các bạn nhặt sạch rồi thái nhỏ

– Gừng các bạn thái nhỏ

– Tỏi bóc vỏ rồi đập dập.

Bước 2: Các bước thực hiện món mì Ramen trứng.

– Đầu tiên, các bạn bắc hai nồi nước lên bếp.

– Nồi thứ nhất các bạn chỉ cần cho một xíu nước thôi và cho quả trứng gà vào luộc chín.

– Khi trứng chín, các bạn vớt trứng ra ngoài, bóc sạch vỏ rồi cắt làm hai.

– Với nồi thứ hai, các bạn cho nước lọc vào khoảng lưng nồi, đun trên ngọn lửa lớn.

– Đợi đến khi nước sôi, các bạn cho mì ramen vào luộc chín, sau đó vớt mì ra cho ráo nước.

-Bước tiếp theo, chúng ta sẽ đun phần nước dùng.

– Các bạn cho khoảng 300ml nước vào một cái nồi khác rồi bắc lên bếp, các bạn sẽ đun trên ngọn lửa vừa.

–  Sau đó, các bạn cho tiếp nước tương, bột gà vào nồi và khuấy đều cho bột gà tan hết.

– Tiếp đến các bạn cho gừng, tỏi và dầu mè

– Khuấy đều các nguyên liệu để cho hương vị được hòa tan trong nước dùng

– Sau đó, các bạn chỉ việc để yên nồi nước dùng đun trong khoảng 5-7 phút là có thể tắt bếp được rồi

– Bước tiếp theo, các bạn chắt nước dùng ra bát nhưng qua một lớp lưới lọc để nước dùng phải thật trong và không có cặn.

– Sau đó, các bạn cho mì ramen vào bát nước dùng.

mi-ramen-3

– Thêm trứng và rắc hành lá lên trên là các bạn đã có thể thưởng thức được rồi đó.

–  Ngoài cách làm với nhân vật chính là trứng như trên thì các bạn có thể cho thêm vài lát thịt nguội, măng khô, rong biển, ngô ngọt, rau rá như trong hình để bát mì ramen trở nên độc đáo hơn nhé.

Cuối cùng cùng thưởng thưởng thức món ăn này với dịch vụ nấu ăn tại nhà !