Món ăn dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường

Món ăn dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường

THỰC ĐƠN CHO NGƯỜI BỊ TIỂU ĐƯỜNG

✅ ĐẬU ĐŨA

Còn gọi là đậu giải áo, tính bình vị ngọt, không độc, công dụng kiện tỳ, bổ thận, hoà vị ích khí. Thích hợp với các chứng bệnh khát nước, di tinh, bạch đới quá nhiều, tiểu tiện nhiều lần, viêm tuyến nước bọt... Ăn chín có thể tiêu khát, chữa chứng uống nhiều, tiểu nhiều, đi lỏng, người tiểu đường gầy yếu dùng rất tốt. Đậu cả vỏ mang sắc uống có thể chữa bệnh khát nước tiểu nhiều. Đậu đũa chứa nhiều sắt, nấu hoặc xào nước thường hơi đen, đó chính là phần rất có giá trị dinh dưỡng.

Món ăn dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường

✅ ĐẬU XANH

Tính mát, vị ngọt, lợi tiểu sáng mắt, hoạt huyết giải độc, trù phong nhiệt. Thích hợp với các chứng cảm nắng, miệng khô khát, thấp nhiệt đi lỏng, viêm tuyến nước bọt... Người bệnh tiểu đường uống nước
đậu xanh vừa giúp chữa bệnh lại tăng cường chất dinh dưỡng vì có lượng protit lớn, ít chất béo. Có tác dụng hạ cholesterol, hạ mỡ trong máu, giải độc trợ gan.

Món ăn dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường

 

✅ LẠC

Còn gọi là hạt trường sinh, khi nấu chín tính bình, rang chín thì ôn tính, có công dụng hoà vị, nhuận phổi, tan đờm, bổ khí, tạo sữa, trơn tuột... thích hợp với các chứng dinh dưỡng không tốt, ho đờm nhiều, sau đẻ thiếu sữa, có tác dụng chữa trị viêm thận mãn tính, bụng báng, khò khè... Bệnh tiểu đường kèm mỡ máu có thể dùng lượng vỏ lạc khô vừa phải sắc nước uống có tác dụng hạ mỡ trong máu.

Món ăn dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường

✅ RAU CHÂN VỊT

Tính mát, vị ngọt, bổ âm dưỡng huyết, giải khát, nhuận táo... thích hợp với các chứng bệnh tiểu đường, cao huyết áp, lao phổi, quáng gà, đi tiểu ra máu, đại tiện vón cục, tiểu tiện khó... Gẩn đây còn phát hiện ra trong rau chân vịt còn có chất thúc đẩy tuỵ tiết insulin, rất tốt cho bệnh tiểu đường. Giàu vitamin, có tác dụng tuơng đối tốt cho sự phát triển của cơ thể. Ngoài ra rau chân vịt còn giàu sắt và vitamin c, làm thúc đẩy sự hấp thụ của cơ thể và có lợi cho người thiếu máu. Rau chân vịt cũng chứa nhiều chất xơ, có thể hạ lượng cholesterol trong máu. Đây là thức ăn lý tưởng cho người bệnh tiểu đường.

Món ăn dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường

✅ CÀ CHUA

Tính hơi hàn, vị chua ngọt, công dụng thanh nhiệt giải độc, tiết nước bọt chống khát, thích hợp với các chứng bệnh nhiệt khát, dạ dày nóng, miệng khô, không muốn ăn uống, đồng thời có lợi cho người tiếu đường kèm bệnh tim mạch và bệnh thận.

Món ăn dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường

Xem tiếp: Thực phẩm chữa bệnh tiểu đường ( Tiếp theo)

  • Hai Thụy Catering xin chân thành cảm ơn.
  • ☀ Món ăn dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường - Hai Thụy Catering
  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ẨM THỰC HAI THỤY
  • 120/ 1 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.(VPĐD)
  • Fanpage Menu24h - Hai Thụy Catering
  • 0315444457 (MST)
  • 0868.807.780 (Mrs. Thụy) - 0868.807.780 (Mrs. Thụy)
  • cskh@menu24h.vn
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

VIDEO THỰC THỰC TẾ

DỊCH VỤ NỔI BẬT

0868807780
Chọn cách thức liên lạc
Menu24h có thể giúp gì cho bạn?