Gà cuộn rong biển - Biến tấu độc đáo cho món ăn khi nấu tiệc tại nhà
GÀ CUỘN RONG BIỂN - MỘT MÓN ĂN ĐƯỢC BIẾN TẤU ĐỘC ĐÁO, HẤP DẪN
I. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 miếng lườn gà
- 1 củ cà rốt
- 100g đậu ve
- 4 miếng rong biển (Bạn nên lựa chọn loại rong biển cuộn Sushi để chế biến món ăn khi nấu tiệc tại nhà).
- Bột chiên giòn
- 2 quả trứng gà (Lấy lòng trắng)
- Một số gia vị khác: dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, tương ớt, xốt mayonaise
II. SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU
- Rửa sạch thịt gà, cho vào màng bọc thực phẩm. Dùng búa dần và tán cho mỏng đều.
- Đậu ve tước sạch xơ hai bên, rửa sạch.
- Cà rốt gọt vỏ, thái thành cọng lớn và dài như đậu ve.
- Đun sôi một nồi nước, trụng sơ qua cà rốt và đậu ve cho có độ mềm. Lưu ý, không trụng quá lâu, củ sẽ bị mềm và màu sắc không còn tươi ngon cho món ăn khi nấu tiệc tại nhà.
III. CHẾ BIẾN
- Trải miếng thịt gà đã dần mỏng ra mâm, xếp lên miếng gà một miếng rong biển.
- Tiếp tục, đặt đậu ve và cà rốt lên chính giữa, sau đó, cuộn lại thật chặt. Bạn nên sử dụng tăm để giữ cố định cho cuộn gà không bị bung ra. Đặc biệt, giữ được hình dáng khi chiên.
- Nhúng cuộn gà vào chén lòng trắng trứng, sau đó lăn đều qua lớp bột chiên giòn. Như vậy mới mang lại nét hấp dẫn cho món ăn khi nấu tiệc tại nhà.
- Đợi dầu trong chảo nóng, bạn cho cuộn gà vào chiên. Khi thấy màu vàng đều, bạn vớt ra để ráo dầu. Trước khi trình bày món ăn lên đĩa, bạn hãy bỏ hết tăm nhọn ra nhé!
IV. TRÌNH BÀY
- Chờ sau khi cuộn gà đã nguội, cắt thành từng khoanh và xếp lên đĩa.
- Bạn có thể trang trí món ăn với vài bông hoa được tỉa từ củ cà rốt. Hay một vài cọng rau thơm xanh tươi. Tăng thêm sức hấp dẫn và đẹp mắt cho món ăn khi trình bày nấu tiệc tại nhà.
- Để trọn hương vị thơm ngon của món ăn, bạn có thể dùng kèm với tương ớt hoặc xốt mayonaise.
Với sự biến tấu độc đáo cùng cách chế biến cũng khá đơn giản phải không nào? Hãy để chính bạn và gia đình thưởng thức món gà cuộn rong biển thơm lừng này nhé!
Chúc các bạn thành công!
➡️ Xem tiếp: Bí quyết làm món cá biển sốt Yaourt