Bạn đã biết tới các món ăn dinh dưỡng điều trị tốt ung thư dạ dày ?
THỨC ĂN BỔ DƯỠNG CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ DẠ DÀY (tt)
3. Giá đỗ xào thịt lợn
- Thành phần: Giá đỗ 250g, thịt lợn nạc 150g, hành vừa đủ.
- Cách chế: Giá đỗ rửa sạch, loại bỏ vỏ và rễ. Hành bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Thịt rửa sạch mang xay. Cho giá vào nồi xào qua rồi múc ra đĩa. Đổ ít dầu vào nồi đun nóng rồi cho thịt xào cho chín. Đổ giá, hành, chút dầu ăn, muối vào đảo đều là được.
- Công dụng: Kiện tỳ bổ trung, dưỡng âm nhuận táo. Dùng cho người ung thư dạ dày mà cơ thể suy nhược, ăn khó tiêu, bệnh nhân các bệnh ung thư khác sau khi đã điều trị hóa chất và phóng xạ mà không muốn ăn, miệng khô nóng.
✳ Chú ý: Dùng đậu tương chế thành tào phớ cùng ăn cũng có hiệu quả.
4. Mầm lau, nấm đông cô xào thịt
- Thành phần: Mầm lau 250g, nấm đông cô 30g, thịt lợn nạc 120g, trứng gà 1 quả, hành vài cọng.
- Cách chế: Mang mầm lau, nấm rửa sạch, thái chỉ. Hành bỏ rễ rửa sạch, cắt khúc. Thịt lợn rửa sạch thái chỉ rồi đập trứng vào đánh đều. Cho dầu vào chảo, đun nóng rồi đổ trứng và thịt vào đảo lên cho chín rồi xúc ra đĩa. Cho chút dầu vào phi hành cho thơm rồi cho mầm lau, nấm vào xào cho chín, nêm muối, mì chính và sau đó bày ra đĩa, cho thịt lên trên là được.
- Công dụng: Kiện tỳ khí, dưỡng vị tạo nước bọt. Dùng cho người ung thư thuộc thể tì vị hư nhược, dạ dày ăn vào khó chịu, miệng khô, khát.
➡ Xem tiếp: Các món ăn bài thuốc chữa ung thư đại tràng