Bí quyết làm món bò kho chuẩn nhà hàng

banner
25179 lượt

BÒ KHO

I. NGUYÊN LIỆU

- 1 kg thịt bò    
- 2 muỗng hột điều dầu
- 200g cà rốt    
- 1 ít lá thơm tươi (lá cà ri)
- 1 muỗng bột cà ri    
- Dầu, nước tương, chanh, rau quế
- 6 bông tai vị (mua nơi bán gia vị hoặc ở tiệm thuốc bắc)
- Củ hành, tỏi, tiêu, muối, bột ngọt, đường, sả ớt.

II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị
- Tai vị: Nướng đen, đâm nhuyễn thành bột.
- Hột điều dầu: Chảo nóng cho vào 1 muỗng dầu, dầu nóng cho hột điều dầu vào và nhắc chảo xuống ngay, chờ cho ra màu, vớt xác bỏ. Bắc chảo trở lên bếp, dầu nóng, cho tỏi băm vào cho thơm, sau đó cho bột tai vị + bột cà ri và lá thơm vào xào để có màu đẹp và thơm.
- Thịt bò: Rửa sạch xắt miếng to 3 - 4cm. Ướp thịt với hành tỏi băm nhuyễn + muối + đường + bột ngọt + một chút nước tương + 1/2 hỗn hợp hột điều dầu. Ướp độ 1/2 giờ cho thịt thấm gia vị.
- Cà rốt: cắt khúc độ 2 lóng tay.

2. Cách nấu thịt
- Chảo dầu nóng, phi hành tỏi vào cho thơm. Bỏ cà rốt + thịt vào xào cho săn thịt và rút hết nước. Vớt cà rốt ra, chế nước sôi vô cho ngập thịt. Cho sả đã chặt khúc bó lọn vào. Thịt gần mềm cho cà rốt vào. Thịt và cà rốt mềm, nêm lại vừa ăn, đổ 1/2 hỗn hợp điều dầu vào trước khi nhắc xuống. Như vậy màu thịt bò kho sẽ đẹp.

3. Cách dùng
- Thịt bò kho ăn nóng với bánh mì, rau quế, muối, tiêu, ớt chanh.
-> Ghi chú
- Trường hợp có cà hộp thì xào cà + đường + muối + hành tỏi băm nhuyễn trong chảo dầu nóng. Thịt mềm. Cho cà vào độ vài phút trước khi nhắc xuống.

⏩ Xem tiếp: Cách làm món bò lúc lắc