Món cá chép hầm- món ngon bố dưỡng cho mọi nhà

banner
39316 lượt

MÓN CÁ CHÉP HẦM- MÓN NGON BỐ DƯỠNG CHO MỌI NHÀ

Cá chép là một loài cá nước ngọt được biết đến với rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe đặc biệt là phụ nữ thời kỳ mang thai. Thịt cá chép có tính bình, không độc, ngon, béo nhiều thịt, ít xương. Các món ăn từ cá chép thì rất nhiều từ món chiên, nấu cháo, đến hấp, nấu canh… Hôm nay Menu24h sẽ giới thiệu các bạn món cá chép hầm đặc biệt phù hợp cho chị em phụ nữ an thai.

Món cá chép hầm- món ngon bố dưỡng cho mọi nhà

Cá chép hầm sữa tươi bổ dưỡng cho thai phụ

Nguyên liệu cho món cá chép hầm sữa tươi:

  • Cá chép bạn có thể nấu phần đầu hay phần đuôi tùy theo sở thích người ăn. Nên chọn mua con còn sống để đảm bảo độ tươi ngon.

  • 2-3 miếng đậu hủ non (đậu hủ trắng)

  • 100 ml sữa tiệt trùng/ sữa tươi không đường

  • Gia vị: muối, hạt nêm, gừng, tiêu…

  • Rau mùi

Sơ chế - chế biến nguyên liệu

  • Cá chép làm sạch, cạo vảy, rửa sạch với muối và vài giọt nước chanh cho bớt mùi tanh rồi để ráo nước. Bắt chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu vào, dầu nóng cho cá vào chiên vàng 2 mặt thì lấy cá ra.

  • Bắt 1 nồi nước lên bếp nước sôi cho cá chép đã chiên vàng vào. Thêm vài miếng gừng cắt lát mỏng, để lửa to hầm cá trong 5 phút đến 10 phút từ từ vặn lửa nhỏ lại cho đậu hủ non đã cắt miếng nhỏ vào, thấy tất cả đã chín thì bạn cho sữa tươi vào chờ sôi lên thì tắt bếp vì sữa tươi nấu lâu sẽ không ngon.

  • Bạn nêm thêm xíu muối, 1 ít hạt nêm. Thử vừa ăn thì bạn cho tiêu và rau mùi vào.

Món cá chép hầm- món ngon bố dưỡng cho mọi nhà

Thưởng thức món cá chép hầm sữa tươi 

Vì là món ăn chế biến từ cá vì vậy bạn nên ăn nóng. Nước canh thơm sữa và ngọt thanh, kết hợp thịt cá chép vừa béo vừa ngọt sẽ cho chị em một món lạ miệng và rất bổ dưỡng.

Cá chép hầm đậu đen, táo tàu cho thai phụ ngon miệng

Cá chép hầm đậu đen, táo tàu là món ăn khá lạ miệng nhưng chị em có thể thử vì không chỉ đặc biệt về mùi vị món ăn này còn đặc biệt tốt cho thai phụ.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá chép hầm đậu đen, táo tàu

  • Cá chép tươi (bạn có thể nấu phần đầu hay đuôi đều được, nhưng thường phần đầu béo hơn)

  • 15 gam táo tàu

  • 30 gam đậu đen (bạn chọn đậu đen xanh lồng sẽ ngon hơn)

  • Gừng tươi

  • Hành lá 

  • Gia vị: muối, dầu lạc, 1-2 muỗng rượu

Món cá chép hầm- món ngon bố dưỡng cho mọi nhà

Sơ chế - chế biến nguyên liệu món cá chép hầm đậu đen, táo tàu

  • Cá làm sạch rửa với nước muối loàng và chanh cho bớt tanh, để ráo nước

  • Gừng gọt vỏ cắt lát mỏng hay cắt sợi đều được

  • Hành lá rửa sạch cắt nhỏ

  • Đậu đen rửa sạch, ngâm nước ấm 30 phút trước khi nấu

  • Táo tàu rửa sạch.

Chế biến: bạn cho cá chép, đậu đen, táo tàu, gừng, rượu, dầu lạc vào nồi cho nước ngập cá bắt lên bếp hầm trong 1,5 tiếng thì tắt bếp cho hành lá cắt nhuyễn vào, nêm nếm vị vừa ăn là được.

Món cá chép hầm- món ngon bố dưỡng cho mọi nhà

Cũng như các món trên cá chép hầm đậu đen, táo tàu nên dùng khi nóng vừa không nghe mùi tanh của cá vừa thưởng thức được trọn vẹn hương vị của nó.

Các món ăn từ cá chép đều tốt cho sức khỏe đặc biệt có tác dụng an thai, lợi sữa. Nếu bạn đã ngán những món khác thì hãy thử làm món cá chép hầm này để thay đổi khẩu vị nhé. Nếu gia đình bạn đang có nhu cầu đặt tiệc lưu động hãy liên hệ Menu24h.

Xem thêm 

 Kinh nghiệm vàng đặt tiệc cưới tại nhà

→ Dịch vụ Catering chuyên nghiệp 

Liên hệ Menu24h facebook: https://www.facebook.com/Menu24h.vn/