Bí quyết làm món cá cơm chiên xù ngon cực
CÁ CƠM CHIÊN XÙ
I. NGUYÊN LIỆU
- 300g cá cơm loại vừa
- 100g bột giòn khô hoặc bột năng
- 100g củ kiệu chua
- 50g cải đỏ trắng ngâm chua
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- Muỗng súp tiêu sọ rang
- 1 muỗng súp muối hột rang lên giã nhuyễn
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Cá cho vào rổ tre chà nhẹ tay, cá sạch vẩy rửa sạch, để ráo. Ướp cá, tiêu + bột ngọt + dầu mè để cá thấm 30 phút.
- Kiệu + cải chua cho ra dĩa.
- Bột giòn cho ra mâm.
2. Chế biến
- Cho cá trộn đều với bột.
- Chảo dầu nóng nhiều, cho khoảng 100g cá vào chảo dầu, chiên lửa trung bình, cá vàng giòn vớt ra để ráo dầu. Chiên tiếp tục cho đến khi hết cả.
3. Trình bày
- Cho cá ra dĩa.
Dọn kèm:
- Dĩa củ cải ngâm giấm chua.
- Dĩa muối tiêu, chanh.
⏩ Xem tiếp: Cách làm món cá đuối tái chanh