Bí quyết làm món cá kèo kho rau răm ngon
CÁ KÈO KHO RAU RĂM
I. NGUYÊN LIỆU
- 1/2kg cá kèo
- 2 muỗng canh muối
- 1/2 chén nước lã
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 50g rau răm
- 1/2 chén nước mắm ngon
- 1 muỗng canh đường cát
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Cho cá và 2 muỗng canh muối vào nồi, đậy nắp kín đến khi cá chết. Rửa cá sạch, cắt bỏ mỏ và đuôi, để ráo.
- Rau răm nhặt kỹ, lá để riêng, cọng lấy phần non, xắt nhuyễn.
2. Chế biến
- Bắc nồi lên bếp, phi dầu tỏi và cọng rau răm cho vàng. Để nước mắm, nước lã, đường và bột ngọt vào đun sôi, nêm vừa ăn. Cho cá vào, đun sôi hớt bọt. Cá vừa chín, cho tiêu, lá rau răm vào.
- Bắc xuống, đậy nắp kín lại.
3. Trình bày
- Ăn nóng với rau sống và cơm.
⏩ Xem tiếp: Cách làm món cá kho rim