Chế biến món ăn "Cao lầu" chuẩn vị
CAO LẦU
I. NGUYÊN LIỆU
- 1kg xương ống
- 1 củ cải trắng
- 2 ức gà
- 1 chút màu đỏ cam
- 300 chả lụa
- 40 lá hoành thánh
- 1 ít ngũ vị hương
- 1 muỗng xúp rượu thơm
- 1 củ cà rốt
- 1 củ su su
- Giấm đỏ - Nước hương
- 300 thịt nạc lưng
- 300g nạc dăm
- 24 vắt mì sợi
- Gia vị, ngò, hành lá
- Ớt, hẹ, xà lách
II. CÁCH THỰC HIỆN
1.Chuẩn bị
- Cà rốt + củ cải trắng + su su gọt sạch cắt khúc.
- Xương + nước - ức gà + muối + bột ngọt + cà rốt + củ cải trắng + su su + hành bào, nấu gà mềm đem ra xé sợi còn xương nấu tiếp lọc lại cho trong làm nước lèo, nêm gia vị vừa ăn.
- Thịt nạc lưng đem ướp gia vị + rượu thơm + 1 ít ngũ vị hương + nước tương + 1 chút màu đỏ cam để 1/2 giờ cho thấm. Đem chiên vàng cho nước lèo vào nấu cho cạn nước và chín, xắt lát mỏng.
- Thịt nạc bằm nhuyễn ướp gia vị cho vào lá hoành thánh chiên vàng.
- Hẹ cắt khúc, xà lách để ráo và cắt khúc
- Ớt xắt lát mỏng
- Chả lụa xắt lát như thịt nạc lưng.
2. Chế biến
- Bắc nước sôi cho mì vào luộc chín, lấy vá lưới xóc đều rưới mỡ trộn đều cho vào tô, trên xếp thịt xá xíu + chả lụa + thịt gà + dầu thơm, hành + ngò xắt nhỏ + hoành thánh, chế nước dùng vào.
III. TRÌNH BÀY
🍵Cao lầu được dọn ăn với dĩa hẹ + xà lách, chanh + ớt + giấm + nước tương + ớt
⏩ Xem thêm: Cách nấu canh bún