Đơn giản hóa cách làm món "Cháo Ám"

Đơn giản hóa cách làm món "Cháo Ám"

CHÁO ÁM

I. NGUYÊN LIỆU

- 1/2 lon gạo ngon    
- 1 con cá lóc 1kg
- 1 nhánh gừng nhỏ 
- Rơm nướng cá 
- Hành lá, ngò, chanh ớt
- Gia vị: Tiêu + muối + đường + bột ngọt + hành tím + nước mắm ngon + mỡ hoặc dầu + tỏi

II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị
- Gạo: vo sạch, rang sơ cho ráo hột gạo (đừng rang vàng nấu lên sẽ không ngon).
- Cá: để nguyên vẩy, chỉ cạo sạch miệng cá bằng muối, lấy rơm bọc chung quanh cá lại rồi đem thui.
- Cá chín thơm, lấy ra bỏ vẩy cá, thịt cá gỡ ra bỏ xương. Hai muỗng xúp dầu phi tỏi cho cá vào xào, nêm gia vị.
- Hành lá: xắt nhuyễn
- Ngò: xắt nhuyễn
- Chanh: xắt làm 8
- Ớt: bào mỏng hoặc băm nhuyễn
- Hành tím: bào mỏng, phi vàng
- Tỏi: băm nhuyễn
2. Chế biến
🍁 3 lít nước lạnh nấu sôi + gạo nấu lửa riu riu vớt bọt, cháo gần chín nêm tiêu + muối + đường + bột ngọt cho cá vào, 10 phút sau nhắc xuống, cho hành ngò + hành tím phi vàng.

III. CÁCH DÙNG

🍁 Múc cháo ra tô hoặc chén, rắc tiêu + ngò hành lá + hành phi.
🍁 Món này dùng nóng với chanh ớt nước mắm ngon.

⏩ Xem thêm: Cách làm nem nướng  

  • Hai Thụy Catering xin chân thành cảm ơn.
  • ☀ Đơn giản hóa cách làm món "Cháo Ám" - Hai Thụy Catering
  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ẨM THỰC HAI THỤY
  • 120/ 1 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.(VPĐD)
  • Fanpage Menu24h - Hai Thụy Catering
  • 0315444457 (MST)
  • 0868.807.780 (Mrs. Thụy) - 0868.807.780 (Mrs. Thụy)
  • cskh@menu24h.vn
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

VIDEO THỰC THỰC TẾ

DỊCH VỤ NỔI BẬT

0868807780
Chọn cách thức liên lạc
Menu24h có thể giúp gì cho bạn?