Món ăn đãi tiệc

banner
753 lượt

Gà nấu nước cốt dừa

Cách làm món gà nấu nước dừa là sự kết hợp giữa phong cách ẩm thực châu Á và phong cách ẩm thực châu Âu để cho ra thành phẩm là những miếng thịt gà ngon béo với nước sốt sánh đặc, đậm đà cùng hương thơm hấp dẫn của nước cốt dừa. Đây hứa hẹn sẽ là một món ăn “đắt khách” nhất trong mâm cơm của gia đình bạn. Cùng menu24h vào bếp tìm hiểu cụ thể công thức của món ăn thơm ngon này nhé các bạn.

Nguyên liệu:

600g gà ta chặt miếng vừa hoặc tùy ý chọn ½ con gà giò để nguyên. Chọn gà thật mềm thịt

300g dừa nạo, nhồi với nước ấm vắt lấy chừng 2 chén nước cốt và 1 lít nước dảo

150g nấm rơm bị lặt rửa sạch, ướp nấm với chút muối

50g hành tây tách tép

1 nhánh tiêu xanh.

ga-song1

Thực hiện:

Trộn 1 muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng xúp hành tỏi băm, ướp trong ngoài gà, để qua 30 phút. Rưới nước cốt dừa vào gà để qua 30 phút nữa.

Chiên vàng gà cho chín với dầu, vớt gà ra cho ráo dầu, cho gà vào nồi vừa

Châm nước dừa dảo vào ngập mặt thịt, cho nấm rơm, hành tây, nhánh tiêu xanh vào, để xôi lại là tắt bếp, không nấu lâu sẽ hôi dầu dừa.

Dọn ăn nóng với muối tiêu, kèm bánh mì.

ga-nuoc-dua

Cách làm món gà nấu nước cốt dừa cuốn hút mọi người bởi vị đậm đà của nước sốt, thịt gà chín mềm khi cho vào miệng có cảm tưởng như là thịt đang tan dần trong miệng. Hãy thực hiện ngay khi có thể nhé các bạn.