Cách luộc gà vàng ươm ai cũng khen cho bữa tiệc cuối năm

banner
18401 lượt

Cách luộc gà ngon, vàng ươm cho bữa tiệc cuối năm

Trong mỗi bữa tiệc cuối năm. Mỗi gia đình thường chuẩn bị một mâm cỗ để cúng ông bà tổ tiên. Gà luộc là một trong những món truyền thống, đặc trưng không thể thiếu. Để thể hiện sự tôn kính, hiếu nghĩa đối với tổ tiên.

Tuy nhiên, phải làm sao để món gà luôn được ngon. Menu24h xin gửi đến các bạn cách luộc gà ngon, vàng ươm. Khiến ai ai cũng phải khen.

1️⃣ Chuẩn bị nguyên liệu và Sơ chế gà:

Bua-tiec-cuoi-nam-menu24h Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế gà

▪️ Chuẩn bị nguyên liệu

1 con gà ta (Nên lựa gà trống để món thịt được ngon nhất trong bữa tiệc cuối năm)

Gừng, nghệ, hành khô, mỗi thứ 1 củ

1 gói muối hạt lớn.

▪️ Sơ chế gà:

Gà nên mổ moi. Sau khi mổ xong, rửa sạch. Sử dụng 1 ít dấm với muối để sát lên da gà cho bay nhớt. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

2️⃣ Cách luộc gà với nước trắng :

Sử dụng nồi to vừa với kích cỡ con gà. Phần bụng hướng xuống dưới. Sau đó đổ nước cho ngập gà. Nên nhớ, không đổ nước nóng vào sẽ làm bong da gà. Như vậy món ăn khi trình bày trên bữa tiệc cuối năm sẽ mất đi sự hấp dẫn.

Đun gà ở độ lửa vừa phải. Vặn nhỏ xuống khi gà đã sôi.

Cho hành củ, gừng đập dập vào nồi luộc gà. Nhớ vớt bọt khi đang luộc.

Đậy vung kín đợi tầm 20 phút. Lấy tăm thử chọc vào mình gà. Nếu không thấy có nước màu đỏ hoặc hồng chảy ra. Thì thịt gà đã chin.

Thả gà đã chín vào nước lạnh đã chuẩn bị. Vớt ra khi gà đã nguội hẳn. Đây là bước làm cho da gà có màu vàng tươi và giòn dai. Cũng là bí quyết có được một món gà luộc chuẩn cho bữa tiệc cuối năm.

Bua-tiec-cuoi-nam-menu24h Luộc gà ngon với nước lạnh, da giòn

Để da gà bóng đẹp hơn nữa. Bạn nên lấy một ít nước nghệ trộn với một ít mỡ từ da gà. Quét đều lên lớp da, sẽ mang lại màu vàng ươm tuyệt đẹp cho gà.

3️⃣ Cách luộc gà với muối hạt

Dúng giấy bạc lót dưới đáy nồi. Sau đó rải muối hạt lên trên giấy bạc. Dày khoảng 1cm.

Gà có thể xẻ đôi hoặc thành từng miếng nhỏ. Rồi xếp vào sao cho không bị chạm đáy. Đậy kín vung, đun với lửa vừa. Không mở vung trong suốt quá trình đun. Có thể cho thêm lá chanh, sả,… tăng hương thơm cho món gà. Đun trong khoảng 20 – 25 phút.

Với cách làm này, món gà đem lại không chỉ vị thơm ngon. Mà còn có chút đậm đà hấp dẫn. Đúng là tuyệt chiêu cho những ai muốn trổ tài trong bữa tiệc cuối năm.

Bua-tiec-cuoi-nam-menu24h Vị thịt gà đậm đà với cách luộc bằng muối hạt

Trên đây là 2 cách luộc gà ngon cho bữa tiệc cuối năm của gia đình bạn thêm ngon. Từng miếng thịt gà dai ngon, giòn sật khiến ai ai cũng phải trầm trồ khen ngợi.

⏩⏩ Xem thêm: Gợi ý các món ăn cho mâm cỗ Tết  nguyên đán