Cách làm món gà nấu sữa ngon như mẹ làm

banner
19155 lượt

GÀ NẤU SỮA

I. NGUYÊN LIỆU

- 1 con gà mái tơ 
- 200g nấm rơm búp hoặc 1 hộp nấm
- 1 hộp sữa tươi hoặc 100g sữa bột quậy trong 1 chén nước
- 150g kem sữa (Crème fraiche).
- 2 muỗng bột mì 
- 2 muỗng bơ, dầu ăn
- 1 củ hành tây, tỏi, tiêu, muối, bột ngọt, đường
- 1/2 ổ bánh mì sandwich
- 2 ổ bánh mì
- 100g cải soong, 1 củ cải trắng, vài cọng cần.

II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị
- Gà: làm sạch, chặt từng miếng to (lúc chặt nên lưu ý để sau này khi trình bày ra dĩa có thể sắp lại được hình dạng con gà). Ướp hành tỏi giã nhỏ + tiêu + muối + bột ngọt trong 1/2 giờ cho gà thấm gia vị.
- Đầu + cổ + chân gà + củ cải + cần: Nấu lấy nước ngọt độ 1/2 chén. Nêm muối + tiêu vừa ăn.
- Nấm rơm: Gọt sach, ngâm nước muối độ 5 phút vớt để ráo. Đổ nấm vào nồi nước sôi chần sơ nấm. Nêu mua nấm hộp thì khỏi phải qua giai đoạn trên.
- Bánh mì sandwich: Cắt lát dày 1cm, cắt mỗi lát ra làm 2 hình tam giác, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng.

2. Chế biến
- Chảo dầu nóng, cho gà vô chiên vàng. Vớt gà ra để vào soong và cho đầu cổ gà vào đổ nước đậy nắp lại cho mau chín, gà mềm cho nấm vào.
-  Bắc chảo nóng cho bơ vào, bơ sôi cho hành tỏi băm nhuyễn vô cho thơm, cho bột mì vào quậy đều, nhanh tay, tiếp đến cho sữa tươi đã quậy đều trong hột gà vào. Đổ hỗn hợp này vô soong gà. Nấu sôi lên, nêm lại vừa ăn. Nhắc xuống và để kem sữa vào.

3. Trình bày
- Sắp gà lên dĩa hình bầu dục (sắp theo hình dáng con gà), chung quanh để nấm rơm. Ngoài vành dĩa sấp xen kẽ bánh mì chiên và cải soong. Trên mình gà để ngò băm nhuyễn.
- Món ăn nóng với bánh mì và muối tiêu.

⏩ Xem tiếp: Cách làm gà nấu nấm tổ ong