Bí quyết làm món gà nướng ngũ vị vô cùng hấp dẫn

banner
6654 lượt

MÓN GÀ NƯỚNG NGŨ VỊ

I. NGUYÊN LIỆU

  • - 1,5kg gà ta
  • - 50g ớt sừng không cay
  • - 20g ớt xay
  • - 10g ớt khô Huế
  • - Hành tím, tỏi
  • - 10ml màu điều
  • - Rau răm
  • - Các gia vị khác: tương ớt, dầu ăn, bột chua cay kiểu Thái, hạt nêm, muối, chanh.

II. SƠ CHẾ

  • - Làm sạch thịt gà với nước muối để khử mùi tanh, sau đó để ra rổ cho ráo nước.
  • - Hành tím, tỏi bóc vỏ
  • - Chế biến xốt nướng để ướp thịt: cho hành tím, tỏi, ớt sừng, ớt xay và ớt khô Huế vào một máy xay sinh tố và xay cho thật nhuyễn. Sau đó đổ phần nước xốt này ra một tô lớn.
  • - Đem phần nước xốt này ướp với thịt gà, ướp đều cả bên trong và bên ngoài con gà, trong khoảng 20 phút cho ngấm đều.

III. CÁCH THỰC HIỆN

  • - Chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, cho gà vào nướng khoảng 25 phút, trong quá trình nướng có thể trở thịt gà để gà chín đều hơn.
  • - Sau khi gà chín vàng thì lấy ra.
  • - Chặt gà thành từng miếng nhỏ rồi trình bày lên đĩa sao cho món ăn trông thật đẹp mắt, xếp thêm một ít rau răm lên trên để ăn kèm.
  • - Chuẩn bị một chén muối chanh hoặc tương ớt để chấm món gà thêm đậm đà hương vị.

Xem thêm: Cách làm món gà cuộn rong biển hấp dẫn