Cách làm món gà sốt pate gan cực ngon
GÀ SỐT PATE GAN
I. NGUYÊN LIỆU
- 1 con gà mai dầu 1,4kg
- 1 củ cải trắng 2 củ cà rốt
- 300g patê gan
- 1 trái dừa xiêm
- Xà lách Đà Lạt
- 2 trái cà chua, 2 trái ớt
- Ngò + dầu chiên + tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi
- 3 muỗng súp bột năng hòa nước lạnh.
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Gà: chặt từng miếng vừa ăn để thật ráo ướp: tiêu + muối + bột ngọt + chút đường + tỏi giã thật nhuyễn. Để gà thấm 30 phút, chiên gà vàng vớt gà ra để ráo mỡ. Nước dừa xiêm + tiêu + muối + đường + bột ngọt + gà hầm lại cho thật mềm.
- Patê gan: tán nhuyễn
- Cà + ớt: tỉa hoa
- Cà rốt + củ cải trắng: tỉa hoa ngâm giấm + đường
- Tỏi: giã nhuyễn
2. Chế biến
- Dầu phi tỏi vàng + patê gan + gà + muối + đường + bột ngọt + nước hầm gà vào, để gà thật thấm + bột năng hòa nước lạnh cho vào gà sanh sánh.
3. Trình bày
- Xếp gà lại như dáng gà đang nằm, xung quanh để xà lách Đà Lạt xen kẽ dưa chua. Cà + ớt tỉa hoa cắm ở giữa gà. Món này dùng với bánh mì.
- Khi dùng rắc thêm tiêu + ngò.
🌟 Xem tiếp: Cách làm gà thái hậu