Cách chế biến món mì xào giòn ăn vào là mê
MÌ XÀO GIÒN
I. NGUYÊN LIỆU
- 3 vắt mì tươi
- 100g gan heo
- 2 bộ lòng gà
- 2 bộ đầu, chân gà
- 1 con mực tươi
- 1 củ su hào
- 1 cây cải ngọt
- 50g củ hành tây và ngò
- 1 muỗng súp dầu mè
- 1 muỗng nước tương
- 200g tôm thẻ
- 100g thịt nạc
- 1 con cua gạch
- 1 trái tim heo
- 2 củ cà rốt
- 100g bông cải
- 2 trái cà chua
- 100g cần tàu
- 1 muỗng súp bột năng
- 1 muỗng súp dầu hào
- 1/3 lít dầu ăn và tiêu muối bột ngọt
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Mì: bắc chảo dầu cho thật nóng, mì dũ sợi cho thành một chùm tròn, cho vào chiên thật nổi phồng và giòn, gắp ra để nguyên miếng trên dĩa tròn to, hoặc dĩa hình bầu dục.
- Mực: làm sạch thái ô chéo ở mặt trái, xắt ngang 3cm, dài 4cm.
- Tôm: lột vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi, xẻ lưng lấy chỉ đen, đem ướp tiêu + muối.
- Lòng gà: xắt lát dầy, khía ô chéo trên mặt.
- Tim heo, gan heo, thịt nạc: xắt lát lớn.
- Cải ngọt: bỏ bớt một ít lá, cắt khúc đập giập.
- Bông cải: rửa sạch, ngâm một chút muối cho trứng sâu rớt ra, tách từng nhánh, để ráo, chần nước sôi.
- Su hào: xắt lát.
- Cà rốt: tỉa hoa, xắt lát mỏng.
- Cua: đem luộc ít nước, rỉa lấy thịt.
- Cần tàu: cắt khúc.
- Cà chua: chẻ làm 6.
- Củ hành: xắt lát to.
- Đầu + cánh gà: luộc chín, lấy nước.
2. Chế biến
- Chảo dầu nóng, cho hành tỏi vào xào thơm, tiếp đến cho thịt + tôm + gan + lòng gà + mực vào xào. Khi thấy thịt săn lại nêm muối + nước mắm + bột ngọt + tiêu vào. Gia vị vừa rút vào thịt, để cà rốt + cải ngọt + su hào + bông cải + cần tàu + cà chua vô, tiếp tục xào và cho nước dùng vào. Rau cải vừa chín tới, đổ 1 chén nước nấu gà có pha bột vào. Nếm lại vừa ăn. Nước bột trong, nhắc xuống cho thêm dầu mè + dầu hào + cua vào trộn đều.
3. Trình bày
- Đổ tất cả hỗn hợp trên vào dĩa mì. Bên trên để ít cọng ngò và rắc thêm tiêu.
- Khi ăn dọn thêm 1 chén nước tương có ớt xắt lát để lên mặt.
⏩ Xem tiếp: Cách làm món mì xào tôm thịt