Món mới cho bữa ăn gia đình

Hướng dẫn nấu món ngon tại nhà – Hải sản hấp lá sen

Chuẩn bị vật liệu – cách thực hiện

– Chuẩn bị ít nước dùng heo hoặc gà.

– Bột năng, dầu hào, gia vị. Xửng hấp.

– Thố nhỏ có nắp đậy.

– Lá sen tươi rửa sạch

Các loại hải sản:

– Tôm sú, tôm đất con lớn, lột bỏ vỏ, lấy phần thịt tôm

– Hàu đá, sò huyết, sò lông, chem chép, ốc mỡ… Tất cả rửa sạch, hấp sơ cho vừa nóng vỏ, lấy ra cạy vỏ lấy phần thịt. Thị còn đang chín tái và không bị tóp đi. Sò lông và hào nếu thịt to thì nên cắt nhỏ lại.

– Sứa khô ngâm nước cho mềm rồi vắt ráo. Hải sâm (loại đã sơ chế mềm) cắt lát mỏng. Vi cá (loại đã sơ chế) ngâm nước cho mềm rồi xé ra thành sợi.

– ướp trộn mỗi 150g hải sản đã sơ chế với: 1/2 muỗng soup rượu nếp trắng + 1/4 muỗng cà phê muối + 1/4 muỗng cà phê tiêu + 1/3 muỗng soup gừng non cắt sợi thật nhỏ + 1/2 muỗng soup hành lá cắt nhỏ + 1 muỗng cà phê dầu hào.

– Khuấy tan 1/2 chén nước dùng nguội với 1 muỗng soup bột năng, tưới trộn nước dùng bột vừa đủ vào số hải sản cho ướt đều là được.

– Gắp thố đã luộc nóng ra, lót ngửa 1 lá sen vào thố, cắt bỏ bớt viền lá còn vừa đủ xếp kín mặt thố, cho hải sản vào, gấp kín lá, đậy nắp thố, đầy nắp thố cho vào xửng hấp từ 5-7 phút cho nước dùng bột trở trong và sệt là hải sản vừa chín tới. Dọn nóng kèm muối tiêu.

Như vậy chúng ta đã có một món hoàn toàn mới cho bữa ăn gia đình, thậm chí món mới này có thể đãi khách mời khi đặt tiệc tại nhà nữa đấy nhé!

BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

VIDEO THỰC THỰC TẾ

DỊCH VỤ NỔI BẬT