Cách làm món nai gói lá cách ngon vạn người mê
NAI GÓI LÁ CÁCH
I. NGUYÊN LIỆU
- 200g tim nai
- 1 nắm lá cách non
- 100g gan nau
- 500g thịt nạc dăm
- 20g đậu phộng
- 20g đậu nành rang
- 2 tép hành lá
- 50g dừa nạo
- 1 trái ớt chín vàng, ít ngò
- Hành, tiêu, muối, đường, bột ngọt
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Ớt tỉa hoa đồng tiền.
- Hành lá xắt nhỏ phi vàng.
- Hành tỏi băm nhỏ.
- Đậu phộng, đậu nành đâm sơ, để riêng.
- Dừa vắt nước cốt ( không chế nước).
- Tim, gan nai xắt thật mỏng băm sơ.
- Thịt bạc dăm băm nhuyễn
2. Chế biến
- Gan, tim, thịt nạc để vào thau, cho hành tỏi băm nhỏ, nước cốt, đậu nành, muối, tiêu, đường, bột ngọt trộn đều, đập nhiều cái cho dẻo, để 20 phút.
- Lá cách trải mặt láng úp xuống dưới, gắp thịt để trên, gói từng cuốn như cuốn chả giò.
- Lò than đốt nóng sắp thịt nai vảo vỉ, lửa vừa. Nướng trở thành cho thịt nai chín.
3. Trình bày
- Sắp thịt nai ra dĩa, thoa dầu hành và rải đậu phộng lên. Bày bông ớt và ngò giữa dĩa thịt nai.
🌟 Xem tiếp: Cách làm nai lụi