Món ngon đãi tiệc - Vịt hầm tương

banner
12359 lượt

Mỗi ngày mỗi món ngon để được cùng gia đình thưởng thức,để có món ngon đãi tiệc mời bạn bè. Nào hãy cùng menu24h xuống bếp ngày hôm nay với món vịt hầm tương nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu – Cách thực hiện (nguồn menu24h)

– 150g hải sâm đã sơ chế mềm hoặc hải sâm đóng hộp cắt miếng vừa ăn; 10 tai nấm đông cô loại nhỏ, ngâm nước cho nở mềm, cắt bỏ cuống rễ; 100g cải ngọt rửa sạch cắt khúc.

– Pha hỗn hợp gia vị với 4 muỗng soup tương Bắc + 2 muỗng soup đường + 1 muỗng soup hành tím và gừng băm.

– 1/2 con vịt khoảng 1kg làm sạch, tẩm hỗn hợp gia vị đều trong ngoài vịt chung với hải sâm, nấm. Để qua 3 giờ trong tủ lạnh, lấy riêng vịt ra chiên vàng trong chảo nhiều dầu, vớt ra để ráo.

– Gắp hải sâm, nấm ra để riêng. Cho vịt vào nồi với nước ướp, châm thêm nước sôi vừa đủ, hầm nhỏ lửa cho đến khi vịt mềm, nước gần như cạn hẳn, lấy vịt ra để nguội bớt và ráo thịt, chặt vịt thành miếng vừa ăn, sắp vào dĩa.

– Cho 1 muỗng cà phê bột năng hòa vào chén nước hầm vịt đã để riêng. 

– Phi thơm 2 muỗng soup dầu với 2 lát gừng băm, cho hải sâm, nấm, cải ngọt vào xào chín giòn, nêm lại rồi châm nước hầm vịt pha bột vào từ từ, đảo đều cho hỗn hợp xào vừa sệt lại. Trước khi dọn, trải đồ xào thật nóng lên mặt thịt, rắc thêm tiêu bột.

Món ngon đãi tiệc – menu24h