Món ốc nấu chuối
Ngoài việc chuyên nhận đăt tiệc tại nhà đơn vị chúng tôi còn tổ chức các buổi dạy nấu ăn cho các chị em, các hội phụ nữ về các món ăn ngon thường xuyên.
Dưới đây chúng tôi giới thiệu đến với quý khách đó là món ốc nấu chuối.
Ốc chuối đậu nấu kì công, mất thời gian nhưng khi thưởng thức bạn mới cảm thấy hết được vị ngon, chẳng uổng công. Món này ăn với cơm hoặc bún đều quá tuyệt vời.
Nguyên liệu chuẩn bị món ốc này.
- 1kg ốc nhồi
- 100g thịt ba rọi
- 3 quả chuối xanh
- 2 miếng đậu hũ mua chiên sẵn hoặc tự chiên
- Muối, tiêu, bột nghệ, nước mắm và một số ngũ vị khác.
- 1 chén mẻ
- 1 quả ớt hiểm
- Tía tô, hành lá, lá lốt
- Dầu ăn, nên dùng dầu thực vật
Cách làm món này:
Ốc mua về ngâm sạch, theo dịch vụ nấu ăn menu 24h có rất nhiều mẹo cho ốc sạch hơn trước khi làm ( mẹo nhỏ là ngâm ốc với nước gạo cho ốc nhả hết chất bẩn hoặc ngâm lâu vào nước máy cũng được), luộc chín rồi khêu thịt ốc ra khỏi vỏ. Ướp ốc với muối, tiêu, nước mắm, bột nghệ, mẻ cho ngấm.
Chuối xanh tước vỏ, thái con chì rồi ngâm nước muối 15 phút, chần chuối qua nước sôi cho đỡ bớt chat, đó mà kinh nghiệm thời gian qua mà chúng tôi thường làm tiệc tại nhà khách hàng.
- Đậu phụ thái con chì, rán vàng để ăn kèm với ốc nấu chuối
- Thịt ba rọi thái mỏng, đảo cháy cạnh cũng ăn kèm với món chính.
- Phi thơm hành khô, cho thịt ốc vào đảo nhanh tay rồi bắc xuống. Đổ thịt vào xào qua với muối, mẻ, thêm nước ngập ½ thịt rồi đun 10 phút sau đó cho đậu, chuối vào đến khi chín mềm thì trút ốc đã xào vào nồi, nêm lại gia vị vừa ăn.
- Hành lá, tía tô, lá lốt thái nhỏ, ớt tươi thái lát cho vào nồi ốc, tắt bếp rồi đảo nhanh tay.
Múc ốc ra bát, rắc tiêu lên, dùng nóng.
Dịch vụ nấu tiệc menu 24h chúc quý khách tự tay làm ngon miệng để đãi khách hoặc gia đình của mình.