Bí quyết làm món thịt thỏ cuốn nướng cực ngon
THỊT THỎ CUỐN NƯỚNG
I. NGUYÊN LIỆU
- 1 con thỏ khoảng 3kg
- 200g thịt ba chỉ
- 50g đậu phộng rang
- Rượu trắng, vài củ tỏi
- 200g gan heo, 3 củ sả
- 100g riềng, chanh, ớt
- Lá chanh, rau thơm, ngò
- Nước mắm, muối, tiêu
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Riềng, sả xắt mỏng, cho vào cối giã nhỏ, vắt lấy một ít nước.
- Thỏ lột da, moi bộ lòng, lóc bỏ xương (không rửa), chặt miếng khoảng 4 X 7cm, ướp nước riềng + nước sả + mắm + muối + tiêu + rượu trắng.
- Thịt ba chỉ (bỏ da) + gan cắt miếng to bằng đầu đũa, có chiều dài bằng bề ngang miếng thịt thỏ, xong ướp như thịt thỏ.
- Để ướp thịt 2 giờ cho thấm kỹ.
- Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, giã nhỏ.
- Rau thơm, ngò lặt rửa sạch, để ráo nước.
- Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.
2. Cuốn và nướng thịt
- Trải miếng thịt thỏ lên thớt, lấy 1 miếng gan + 1 miếng thịt đặt vào cuốn tròn lại, xếp vào vỉ, để lên bếp nướng, vừa nướng vừa quết mỡ nước cho thịt vàng đều là được.
3. Trình bày
- Sắp rau thơm, ngò vào dĩa, bày thịt cuốn nướng lên trên, rắc tiêu, đậu phộng rang, lá chanh. Ăn nóng với nước mắm + chanh + ớt + tỏi.
🌟 Xem tiếp: Cách làm thịt thỏ hấp lá chanh