Công thức món xào cho người tiểu đường
NẤM KIM VÀNG XÀO LƯƠN
⚛ Nguyên liệu
- Nấm kim vàng: 100g
- Thịt lươn: 350g
- Muối, xì dầu, tỏi, rượu
- Gừng thái chỉ, bột chiên
- Dầu thực vật vừa đủ
⚛ Cách làm
- Nấm kim vàng rửa sạch loại bỏ tạp chất, thái thành từng đoạn. Bột chiên pha ít nước trộn đều. Cho lươn cùng xì dầu, muối, rượu cùng bột chiên vào nồi đảo lên cho gần chín rồi cho nấm và gừng vào đảo đều cho chín tới, múc ra đĩa. Cho dầu, tỏi đập dập vào chảo đun to lửa lên phi thật thơm đổ lên trên đĩa lươn là được.
⚛ Công dụng
- Bổ hư, ích khí huyết, mạnh gân cốt dùng cho người bị bệnh tiểu đường.
MĂNG XÀO HẢI SÂM
⚛ Nguyên liệu
- Hải sâm: 200g
- Măng tre tươi: 100g
- Nước dùng: 500g
- Rượu, muối, xì dầu, bột đao, đường trắng, dầu vừng vừa đủ.
⚛ Cách làm
- Măng rửa sạch thái lát mỏng, hải sâm rửa sạch thái miếng dài rồi cho cùng vào nồi nước dùng đun nhỏ lửa cho tới chín. Sau đó cho các loại gia vị vào đảo đều, cuối cùng tưới dầu vừng lên trên là được.
⚛ Công dụng
- Bổ âm dưỡng huyết, làm nhuận và bảo vệ da, dùng cho người bị tiểu đường.
⏭ Xem tiếp: Dinh dưỡng người tiểu đường ( Tiếp theo)