Mực chiên sốt rau củ

banner
25047 lượt

Trong các buổi tiệc thôi nôi. Các món ăn từ hải sản thường không thể thiếu. Và món mực chiên sốt rau củ là một món ăn rất đáng để chọn lựa.

dịch vụ nấu tiệc-dịch vụ nấu ăn

Nguyên liệu:

Mực ống khoảng 400g.

Dứa, đậu hà lan, cà rốt, ngô bao tử.

Hành, tỏi, gừng, dầu hào, trứng, bột chiên.

Các gia vị thông thường như: tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm.

Cách làm:

Mực khứa vảy rồng rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi chia sẻ. Có một phương pháp để khi chế biến mực không bị mất nước và khử được mùi tanh của mực. Đó là chần qua mực.

Chuẩn bị nước sôi, cho vào vài lát gừng tươi, một ít rượu trắng, một chút muối, một chút dầu ăn. Cho mực vào đảo nhanh và vớt ra.

Ướp mực với: ½ muỗng café hạt nêm, ½ muỗng café dầu hào, ½ muỗng café đường, ½ muỗng café tiêu, 2 lòng đỏ trứng gà cùng 1 muỗng café bột năng, 2 muỗng café bột mì. Bóp đều.

Chuẩn bị chảo dầu. Tiếp đến lăn mực qua bột chiên rồi chiên. Khi bột vàng là được.

Làm phần sốt: Thơm cắt miếng mỏng. Ngô bảo tử cắt lát. Đậu hà lan cắt làm 3 khúc. Cà rốt cắt miếng mỏng.

Chuẩn bị chảo dầu. Khi dầu nóng thì phi hành tỏi cho thơm. Tiếp đến cho bắp vào. Một chút sau thì tiếp tục với thơm. Tiếp đến là cà rốt. Cuối cùng là cho đậu vào xào chung.

Nêm rau củ với 1 muỗng café bột ngọt, ½ muỗng café dầu hào, 1 muỗng café đường, 3 muỗng café sốt cà chua, một chút tiêu. Đảo đều. Tiếp đến cho nước vào. Khi nước trong chảo sôi trở lại. Cho bột năng pha loãng vào.

Khi bạn nấu tiệc tại nhà. Khi cho bột năng vào phải cho từ từ để cảm nhận độ sánh của sốt.

Cuối cùng là cho mực vào. Đảo đều. Vậy là món ăn đã hoàn thành.